admin
Xuất bản ngày 20/07/2019
3 Bình luận

Chim ruồi và những điều khó lý giải được [HOT]

chim ruồi

Chim ruồi có kích thước nhỏ nhất trái đất nhưng lại là loài vật bay siêu nhanh với vận tốc 50 km trên giờ, biệt là loài chim này mang bản sắc tâm linh mốt số nền văn minh cổ đại.

1. Nguồn gốc

Chim ruồi là một loài chim có kích thước nhỏ nhất trên trái đất, thuộc họ hút mật có tên khoa học là Trochilidae,  được tìm thấy nhiều ở Châu Mỹ, Riêng đối với loài chim này thì có khoảng hơn 300 loài, đối với ở Việt Nam loài chim này rất hiếm gặp.

2. Hình dáng

chim ruồi di cư

Về hình dáng của loài chim này thì rất nhỏ bé có kích thước nhỏ hơn ngón tay út của con người, tùy theo từng loại mà có nhiều màu sắc khác nhau nhưng nhìn chung thì loài chim này có màu sắc rất đẹp, cổ chim có vệt lông màu xanh ngọc bích óng ánh và dải lông màu xanh lơ sáng rực ở phía trên cổ họng, chòm lông màu trắng muốt ở dưới chân. có mỏ dài lông đuôi xe tròn trong khi bay, đặc biệt ở những con đực khi kích thích bạn tình chúng thường hay bay lượn quây quanh con cái và xòe đuôi ra nhảy những điệu múa cực đẹp của thiên nhiên, để tạo sức hút và sự quyến rũ đối với bạn tình của mình.

3. Những điều lý thú về chim ruồi

Tuy rằng có kích thước nhỏ bé nhất trên trái đất, nhưng ngược lại loài chim này là một loài duy nhất có thể bay lùi về phía sau và khi chúng tăng tốc lên đạt với vận tốc 50 km/h.  Mỗi một giây đôi cánh của chúng có thể vỗ lên đến 70 lần, Mặc dù ở vận tốc rất nhanh nhưng chúng có thể điều hướng một cách chính xác và nhanh nhẹn trong không gian. Vào mùa di cư thì loài chim này có thể bay xuyên qua Vịnh Mexico để di cư Tìm nguồn thức ăn mới.

Với ở một số quốc gia thì chim ruồi được mang biểu tượng Linh Thiên và mang đến nhiều điều may mắn tốt lành với nhiều nền văn minh cổ đại. Ngoài ra chim ruồi cũng được săn lùng bởi những người nuôi chim cảnh vì sự Vẻ đẹp bề ngoài của chúng, thức ăn chủ yếu của loài chim này là mật hoa và một số loài côn trùng nhỏ như là Nhện, động vật phù du... Kẻ thù của loài chim này là rắn, mèo và một số loài chim săn mồi lớn.

chim ruồi đang hút mật hoa

4. Mua chim ruồi ở đâu?

Chim ruồi chỉ tập trung nhiều ở Châu Mỹ và vịnh Mexico vào mùa đông cho nên chúng ta có thể tìm mua loại chim này ở bang Georgia (Mỹ). Riêng ở Việt Nam thì chúng ta có thể tìm mua loại chim này ở những nơi bày bán chim cảnh lớn như là thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội

2 Thích
4491 Lượt xem
(5) 3


CÓ THỂ BẠN THÍCH


BÌNH LUẬN

Nguyen Nam Hai
21/09/2020
Với lại cách lảm chuồng nữa

Nguyen nam hai
21/09/2020
Nhưng tôi sống ở Nam Định

tuấn
20/07/2019
em tìm mua loài chim này mãi mà không biết ở đâu bán? ai biết chỉ giúp mình với.


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

* Tên Bạn:
* Nội Dung: