HOÀNG HUYỀN TRANG
Xuất bản ngày 06/12/2019
0 Bình luận

4 điều thú vị bạn chưa biết về loài thỏ [HOT]

Bạn đã từng biết đến một chú thỏ nhanh nhẹn nhưng ham chơi rồi để thua loài động vật châm hơn như rùa. Hãy chú thỏ Peter cứng đầu tinh nghịch cố len vào khu vườn của bác nông dân. Và còn những điều thú vị nào về loài thỏ mà bạn chưa biết. Đừng bỏ qua 5 gợi ý dưới đây nhé!

1. Thỏ là con vật dịu dàng nhất 

Thỏ là một con vật vô cùng đáng yêu và dễ thương nhờ vẻ bề ngoài nhỏ nhắn, nhanh nhẹn và bộ lông mềm mịn như bông. Đặc biệt thỏ là loại động vật dịu dàng nhất bởi nó không bao giờ biết tấn công. Nó chỉ dùng đôi chân nhanh nhẹn và khả năng nhạy bén của mình để tự vệ khỏi kẻ thù.

Vẻ ngoài của những chú thỏ rất dễ thương

2. Thỏ rất nhút nhát

Chúng ta thường nói rằng “nhát như thỏ” để chị sự nhút nhát của loài vật này. Nhưng thực chất không phải vậy: lỗ tai của thỏ rất nhạy bén, có thể nghe được các rung động nhỏ từ rất xa; mũi của nó có hơn một triệu tế bào nhỏ hợp thành nên bất cứ mùi nào dù nhẹ đến mấy thỏ cũng ngửi thấy; đôi mắt ở 2 bên có thể quan sát được tầm nhìn rộng; râu của thỏ cũng có thể cảm nhận được các vật cản xung quanh. Chính vì hội tụ một hệ thống các giác quan đặc biệt như vậy nên thỏ có thể ẩn nấp rất nhanh nếu có tiếng động lạ hay kẻ thù. Vì thế mà chúng ta nhầm tưởng là nó rất nhút nhát.

Thỏ có các giác quan rất nhạy cảm

3. Thỏ nhà khác thỏ rừng

Thỏ nhà nhỏ hơn và yếu hơn thỏ rừng. Thỏ nhà mới sinh không có lông và chưa mở mắt còn thỏ rừng thì ngược lại. Thỏ rừng có đôi chân dài hơn, khỏe hơn, chân sau dài hơn chân trước, tai cũng dài hơn do thích nghi với điều kiện sống trong rừng, trốn tránh nhiều kẻ thù. Thỏ nhà được con người thuần hóa thành vật nuôi trong gia đình.

Thỏ nhà khác với thỏ rừng

4. Thỏ chỉ thích ăn cà rốt

Hình ảnh chú thỏ cùng củ cà rốt đã vô cùng quen thuộc và chúng ta thường nhầm tưởng đó là món ăn thích nhất của nó. Nhưng theo nghiên cứu khoa học ăn nhiều cà rốt không tốt cho sức khỏe của con vật này. Vì cà rốt chứa nhiều ca lo sẽ khiến thỏ dễ bị béo phì và mắc một số bệnh về tiêu hóa. Chế độ ăn của thỏ cần phải có thêm cỏ khô, nhiều lá cây khác chứ không phải chỉ ăn cà rốt.

Kết luận lại, dù có thêm những điều thú vị nào hay không thì chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng: thỏ là một loài động vật rất đáng yêu và dễ thương.

5 Các giác quan của Thỏ có gì đặc biệt?

Lỗ tai thỏ có chức năng nghe nhạy bén và điều khiển thân nhiệt.

Mũi của thỏ do một triệu tế bào nhỏ hợp thành, vô cùng nhạy bén. Nó không ngừng hít mũi, bất cứ mùi nào dù nhẹ đến mấy nó cũng có thể ngửi thấy.

Môi trên của thỏ có khe hở hình dọc, có thể tự do đóng mở.

Tầm nhìn mắt thỏ rất rộng, chỗ tối cũng có thể quan sát. Nhưng khả năng phân biệt đồ vật hình khối rất kém, vật ở sát bên nó cũng không nhìn rõ.

Râu của thỏ giống như an-ten quan trọng, nó thông qua râu để nhận định xem xung quanh mình có những vật cản nào không.

Răng cửa của thỏ là 2 cái mọc song song nhau, răng trước sau mỗi thứ có 2 cái, tổng cộng có 26 cái răng.

0 Thích
5045 Lượt xem
(5) 1


CÓ THỂ BẠN THÍCH


BÌNH LUẬN

Chưa Có Bình Luận Nào

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

* Tên Bạn:
* Nội Dung: