HOÀNG HUYỀN TRANG
Xuất bản ngày 17/11/2019
0 Bình luận

3 yếu tố ảnh hưởng đến giá bán chó Shiba [HOT]

Hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở cũng như cá nhân bán chó Shiba nguồn gốc khác nhau sẽ quyết định đến giá cả cụ thể của giống chó này. Sau đây là 3 yếu tố quyết định đến giá bán chó Shiba.

chó shiba

Giá bán chó Shiba phụ thuộc vào nhiều yếu tố

1: Nguồn gốc của chó Shiba:

Là một trong những yếu tố ảnh quyết định đến giá cả. Bởi nguồn gốc chó quyết định đến độ thuần chủng và chất lượng của chúng. Những chú chó Shiba được nhập khẩu luôn có giá cao hơn so với những chú chó được nhân giống trong nước. 

Những chú chó Shiba ở Việt Nam hạn chế về số lượng, bởi những trại chó có đủ điều kiện và kỹ thuật nhân giống chúng một cách bài bản không nhiều. Đa số là những hộ gia đình nuôi và tự nhân giống, nên chất lượng của chúng không thật sự tốt như mong muốn.

Giống chó Shiba Inu của Nhật Bản luôn được coi là dòng “ cực phẩm” bởi chúng là những chú chó thuần chủng và có chất lượng được xem là tốt nhất. Tuy nhiên để mua được những chú chó Shiba Inu này lại không hề đơn giản, tài chính bạn bỏ ra là cao nhất trong các giống chó Shiba nhập ngoại, thêm đó là chính sách hạn chế xuất khẩu giống chó này để bảo vệ nguồn gen quý cũng là một trong những khó khăn. 

Giá bán chó shiba

Giá chó Shiba Inu cao nhất trong các giống chó Shiba

Chó Shiaba được nhập khẩu từ Thái Lan có chất lượng tốt hơn, độ thuần chủng cao hơn so với những chú chó Shiba được nhân giống ở nước ta. Tuy nhiên khi mua chó Shiba Thái Lan bạn nên kiểm tra các giấy tờ chứng minh nguồn gốc và chất lượng chó thật kỹ để tránh mua phải những chú chó kém chất lượng. 

Chó Shiba nhập khẩu từ Châu Âu và Mỹ được xem là có chất lượng rất tốt, độ thuần chủng luôn đạt tiêu chuẩn. Hơn nữa tại những nước này quy tình nhân giống luôn bài bản nên chó con sinh ra không những có sức khỏe tốt, mà đảm bảo về cả gen di truyền.

2: Giá bán chó Shiba dưa vào độ tuổi 

Độ tuổi là tiêu chí chung và cực kì phổ biến để định giá khi mua chó cảnh, những chú chó ở tuổi trưởng thành sẽ đắt hơn những chú chó con. Bởi càng lớn chúng càng dễ chăm sóc, và những chú chó lớn thời gian và công sức mà chủ bỏ ra chăm sóc sẽ nhiều hơn nên khi bán giá của chúng cũng cao hơn. 

Giá bán chó Shiba trường thành sẽ cao hơn chó Shiba nhỏ

3: Gía bán chó Shiba dựa vào màu lông 

Màu lông của chó Shiba phổ biến là màu vừng, vì độ phổ biến này mà những chú chó có lông màu vừng giá thường rẻ hơn những chú chó tương tự có lông màu khác. Đặc biệt những chú chó có lông màu đỏ hoặc đen lại tương đối hiếm nên giá của chúng có phần cao hơn hẳn.

Đến tận nơi để chọn mua chó Shiba

Không nên chọn mua chó Shiba online, bạn hãy đến tận địa điểm bán chó Shiba Inu TP.HCM hay Hà Nội hoặc điểm bán chó Shiba Inu gần bạn để xem và lựa chọn để mua. Trước khi quyết định bạn hãy dành từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ để quan sát chú chó mình định mua xem chúng có nhanh nhẹn, khỏe mạnh không. Nhìn vào mắt chúng và bạn chỉ lựa chọn chú chó có đôi mắt tinh ranh, không chọn những chú chó có đôi mắt dại hay ngờ ngệch. Vốn là giống chó ưa vận động nên với những chú chó cứ nằm ì một chỗ hay lười vận động rất có thể chúng đã bị bệnh, dáng đi của những chú chó Shiba bình thường sẽ rất oai vệ, thanh thoát và vững chắc. Do đó bạn hãy loại bỏ những chú chó đi loạng choạng, khập khễnh hay không cân đối.

Với những thông tin bài viết chia sẻ chúc bạn sẽ dễ dàng và chính xác hơn khi mua chó Shiba. Luôn mua tại những cơ sở có uy tín sẽ giúp bạn hạn chế thấp nhất rủi ro.

0 Thích
3931 Lượt xem
(5) 2


CÓ THỂ BẠN THÍCH


BÌNH LUẬN

Chưa Có Bình Luận Nào

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

* Tên Bạn:
* Nội Dung: