admin
Xuất bản ngày 23/11/2020
0 Bình luận

Cá lóc ăn gì? Giá bao nhiêu? Các phương pháp câu cá lóc [HOT]

Cá lóc còn có tên gọi khác như cá quả, cá chuối,… Tùy theo các vùng miền chúng sẽ có tên gọi khác nhau. Đây là loài cá được nhiều người ưa chuộng bởi độ dinh dưỡng cao cùng sự thơm ngọt trong thịt cá. Cá lóc còn được chế biến được rất nhiều món, từ dân dã đến cao sang. Chắc ai cũng biết đến món canh chua cá lóc, hay món cá lóc nướng cuốn bánh tráng và còn rất nhiều món ăn thơm ngon từ loài cá này. Bởi những nguyên nhân trên, cá lóc luôn được nhiều người săn bắt. Vậy cá lóc ăn gì? Giá cả như thế nào và câu cá lóc cần phương pháp nào. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

câu cá lóc

Đặc trưng của cá lóc

Như các bạn đã biết, cá lóc là loài cá sinh sống nhiều ở Việt Nam, nhất là ở các vùng quê. Cũng như các loài cá khác, cá lóc mang những đặc trưng riêng của loài. Cá lóc khá dạn, nơi tập trung săn mồi của chúng thường ở các bờ ao, nơi có bụi rậm. Hơn nữa, vào thời tiết nhiều mưa, cá lóc thường bắt đầu kiếm ăn sau khi hết mưa. Điều này sẽ giúp chúng dễ dàng kiếm ăn hơn. Ngoài ra, cá lóc cũng đi kiếm ăn vào sáng sớm hoặc chiều tối. Khi mà thời tiết dịu nhẹ, không quá nắng gắt. Vì vậy, các bạn không nên đi câu khi thời tiết xấu mưa gió hoặc nắng to.

Những lưu ý khi câu cá lóc

Để có được chuyến đi câu được hiệu quả như mong muốn. Người đi câu cần chuẩn bị đầy đủ các yếu tố. Đặc biệt, khi câu cá lóc, các bạn cần chuẩn bị những yếu tố sau:

Đầu tiên, đó là cần câu. Các bạn có thể sử dụng cần câu máy hoặc cần câu tay, tùy sở thích. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn nên sử dụng cần câu máy. Mặc dù giá thành cao nhưng ưu điểm của cần câu máy gần như vượt trội hơn cả. Các bạn có thể sắm cho mình cần câu từ vài trăm đến vài triệu. Tùy theo mục đích cũng như nhu cầu của bản thân mình.

giá cá lóc

Thứ hai là dây câu. Cũng như câu các loài cá khác, bạn nên chuẩn bị dây câu từ PE có giá khoảng trên dưới 200 ngàn. Đồng thời, các bạn cũng nên có 2 đến 3 mồi giả để có thể phù hợp với mọi địa hình câu cá.

Thêm vào đó, các bạn cũng nên chuẩn bị mồi câu cá lóc. Thường thì dựa vào tập tính cũng như món ăn yêu thích của cá lóc để chuẩn bị mồi câu cho phù hợp.

Giá của cá lóc bao nhiêu?

Đối với cá lóc, người ta chia thành 2 loại: cá lóc đồng và cá lóc nuôi. Và thường thì cá lóc đồng có giá cao hơn bởi độ tươi ngon cũng như dinh dưỡng cao hơn cá lóc nuôi. Với cá lóc đồng, cá từ 0,5 đến 1kg thường có giá từ 110.000 đ đến 120.000 đ trên kí. Còn cá lóc nuôi giá thấp hơn, khoảng 60.000 đến 70.000 đồng/kí.

Các mồi câu cá lóc được nhiều người sử dụng nhất

Câu cá lóc bằng nhái

Đây là mồi câu cực kỳ yêu thích đối với cá lóc. Hơn nữa, đối với nhiều người câu chuyên nghiệp cũng rất thích mồi câu này. Khi sử dụng mồi câu này, cá lóc rất nhạy mồi. Đối với mồi bằng nháy, sau khi móc nhái vào lưỡi, để chúng tự do bơi lội. Lúc này, chính là thời điểm để dụ dỗ cá lóc đớp mồi,

Tuy nhiên, để kiếm mồi nhái cũng cần có thời gian. Đơn giản bởi vì nguồn nhái hiện tại không còn dồi dào và phong phú như hồi trước. Do vậy, nếu không tìm được mồi câu này, các bạn nên tham khảo các mồi câu tiếp theo.

Câu cá lóc bằng mồi cá rô nhỏ

Đây cũng được xem là mồi câu thích hợp để bắt cá lóc. Cá rô sẽ được móc vào lưng để có thể bơi được. Sau đó, chờ cá lóc thấy được con mồi và đớp mồi. Tuy nhiên, để có được mồi này, các bạn cần phải đi kiếm hoặc mua ở các đại lý cá.

Các phương pháp câu cá lóc

Câu cá lóc bằng phương pháp câu rê

Người ta thường sử dụng phương pháp này khi địa hình câu cá lóc là đầm ruộng lớn hoặc ở ao hồ, nơi có mặt nước trống trải.

Phương pháp câu rê nghĩa là rê mồi câu chạy là là trên mặt nước từ 5 đến 10m. Để cá tưởng rằng con mồi còn sống để bắt mồi. Cách rê mồi dựa vào cách di chuyển của con nhái do vậy rất mất công sức.

Khác với các phương pháp khác, khi sử dụng câu rê, người đi câu cần dọn sạch hai bên đám cỏ, để có được một đường nước trống trải. Ngoài ra, do cần đường câu rê dài, vì thế khi rê lưỡi câu cần tránh những vật cản.

đi câu cá lóc

Hơn nữa, đối với câu rê, người câu cần lưu ý cách móc câu. Đối với mồi nhái hoặc cá con, cần lựa thế để khi thả mồi xuống nước con mồi vẫn di chuyển và còn sống. Tiếp theo, khi cá lóc đớp mồi, cần chờ đợi thêm 1 thời gian sau đó mới giật câu. Điều này sẽ nâng cao xác suất trúng cá hơn.

Câu cá lóc bằng phương pháp câu cắm

Câu cắm có nghĩa là bạn để cần câu ở một vị trí nhất định, chỉ cầm cân khi cá cắn câu. Theo kinh nghiệm cho thấy, người đi câu có thể dùng phương pháp này cả buổi sáng và buổi tối, tuy nhiên, buổi tối thường đạt hiệu quả cao hơn. Bởi đây là thời gian kiếm ăn của cá lóc.

Khi thực hiện phương pháp này, người đi câu cần phải có số lượng cần câu lớn cùng lượng mồi câu dồi dào. Tiếp theo, cần chuẩn bị địa hình câu cá lóc một cách lỹ lưỡng. Nên chọn nơi có đất phù hợp, cắm câu hợp lý. Khoảng cách của các cần câu cũng cần cân nhắc.

Đối với mồi câu sống, người câu cần móc lưỡi câu sao cho mồi còn sống khi xuống nước. Còn đối với mồi như giun, mồi cá, bạn nên ném mồi cám lớn xuống nơi câu để thu hút cá đến.

Khi sử dụng phương pháp này, người câu cần có tính kiên trì, nhẫn nại để có được chuyến đi câu hiệu quả.

Trên đây là bài viết về những thông tin về cá lóc. Cùng với đó là một số cách câu cá hiệu quả nhất. Hy vọng rằng, qua bài viết trên, bạn đọc sẽ có những thông tin hữu ích. Từ đó sẽ có những chuyến đi câu hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

0 Thích
2128 Lượt xem
(5) 1


CÓ THỂ BẠN THÍCH


BÌNH LUẬN

Chưa Có Bình Luận Nào

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

* Tên Bạn:
* Nội Dung: