admin
Xuất bản ngày 23/11/2020
0 Bình luận

tôm càng xanh ăn gì? Giá bao nhiêu? Cách làm mồi câu tôm càng xanh ra sao? [HOT]

Tôm càng xanh là loài tôm thường sinh sống ở khu vực miền Tây Nam Bộ. Với sự nổi tiếng bởi thịt tôm thơm ngon, bổ dưỡng, do vậy giá tôm cũng không hề rẻ. Tôm có kích thước khá lớn, đối với con trưởng thành có thể đạt tới 30 cm. Ngoài ra, ở các vùng nước nổi, điều kiện sinh sống thuận lợi cùng nguồn thức ăn dồi dào, tôm càng to hơn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số thông tin về tôm càng xanh cũng như cách câu tôm càng xanh hiệu quả.

câu tôm càng zanh

1. Một số thông tin về tôm càng xanh

a. Nơi ở của Tôm càng xanh

Đây là loài tôm sống ở nước ngọt, trong thịt tôm càng xanh có hàm lượng dinh dưỡng cực kì cao. Hơn nữa, tôm càng xanh không những được yêu thích trong nước mà còn được ưa chuộng ở nước ngoài. Loài vật này chủ yếu sống ở các ao hồ, và thường được nuôi công nghiệp ở các đầm Tôm ở Tây Nam Bộ. Nơi có nhiệt độ khá thích hợp, từ 25 đến 29 độ C. Vì vậy, đối với các nơi nhiệt độ thấp hơn hoặc cao hơn thì tôm sẽ sống chậm lại và chết dần.

Đúng như tên gọi, Tôm nổi bật với chiếc càng màu xanh. Thân và vỏ có màu xanh nhạt, phần đầu và phần bụng có khoảng 20 đốt. Tôm chỉ có thể bơi với khoảng cách ngắn. Chúng thường dựa vào phần đốt dưới ở phần đuôi mình. Thời gian sinh sản bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 11 hằng năm.

Tôm thường sống ở phía dưới cỏ nước hoặc đậu trên đó. Vào ban ngày, chúng thường ẩn nấp, chỉ tới khi đêm xuống chúng mới bắt đầu kiếm ăn.

b. Tôm càng xanh ăn gì

Đối với loài Tôm này, chúng ưa thích các loại thức ăn nhỏ. Đặc biệt là giun, tằm, ngao, có thể là thịt xay nhuyễn. Ngoài ra, khi tôm còn nhỏ có thể cho tôm ăn cám công nghiệp. Tuy nhiên, khi cho tôm ăn thức ăn công nghiệp, cần chú ý vào độ dinh dưỡng của chúng. Nên tập trung vào độ protein trong cám để bồi dưỡng chất đạm cho tôm.

Thêm vào đó, khi nuôi tôm càng xanh cần chú ý về vệ sinh. Cần có máy sục để không để nguồn thức ăn thừa làm ô nhiễm nguồn nước.

tôm càng xanh

2. Giá trị dinh dưỡng có trong tôm càng xanh

Theo các nhà nghiên cứu, tôm càng xanh có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao. Đây không chỉ là thực phẩm mà cón là bài thuốc cho mọi người. Nếu biết cách chế biến và sử dụng hợp lý, tôm càng xanh sẽ giúp tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, trong các bài thuốc Đông y, tôm càng xanh còn được sử dụng để chữa trị nôn mửa, giải độc, bổ dương khi. Đặc biệt, đối với các giống loài tôm càng xanh khác trên thế giới chúng còn có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer ở người già.

3. Tôm càng xanh giá bao nhiêu

Do có hàm lượng chất dinh dưỡng cao cũng như thơm ngon, tôm càng xanh có giá khá cao. Đối với từng kích thước cũng như trọng lượng, tôm sẽ có giá cả khác nhau. Tuy nhiên, giá tôm có thể dao động từ 300.000 ngàn đồng đến 800.000 ngàn đông. Hơn nữa, tùy theo thị trường giá thì tôm có thể rẻ hơn hoặc mắc hơn.

4. Cách làm mồi câu tôm càng xanh

a.  Lưu ý khi câu tôm càng xanh

Để có một chuyến đi câu tôm thú vị, người đi câu cần lưu ý một số vấn đề sau:

Đầu tiên, đối với mồi câu, đây là yếu tố mang tính quyết định đến chất lượng của chuyến đi câu. Đối với tôm càng xanh, món ăn yêu thích của tôm thường là giun và hào đỏ.

Thứ hai, bạn có thể chọn loại cần câu máy hoặc cần câu tre. Tuy nhiên, cần câu máy nên được lựa chọn bởi những ưu việt từ loại cần câu này.

Thứ ba, về dây câu. Bạn nên chọn các loại dây mảnh, chắc và chịu được tác động của nước.

Ngoài ra, trong quá trình câu tôm, bạn nên chú ý về việc thả câu chì. Các bạn nên quấn dây cước lên đủ căng. Khi đó, tôm sẽ dùng càng để đưa mồi vào miệng chúng. Nếu dây câu quá chùng, bạn sẽ khó phát hiện được việc tôm có cắn mồi hay không.

b. Địa điểm câu tôm

Đối với ở Việt Nam, tôm càng xanh chỉ xuất hiện ở một số nơi. Do đó, người đi câu cần nắm rõ địa điểm câu tôm để có kết quả tốt. Thường ở khu vực miền Nam, tôm càng xanh xuất hiện nhiều hơn. Các khu vực như Sài Gòn, Cầu Xa lộ Biên Hòa, hoặc miền Tây Nam Bộ như bắc Vàm Cống là những địa điểm câu tôm càng xanh tuyệt vời.

c. Thời gian câu tôm càng xanh

Khác với câu cá, tôm càng xanh thường được câu vào ban đêm hoặc sáng sớm. Lúc này người đi câu vừa sử dụng đèn và mồi để thu hút tôm. Lưu ý, không nên đánh bắt vào những ngày mưa lớn hoặc nắng to, lúc này tập tính của tôm càng xanh sẽ chui vào hang để trú ẩn.

tôm câu đem

d. Cách câu tôm càng xanh

Để có được chuyến câu tôm hiệu quả, người đi cân cần nắm chắc việc sử dụng chì và dây câu. Phải sử dụng sao cho hiệu quả mới mong có thể câu được nhiều tôm.

Đầu tiên, đối với chì câu. Các bạn cần lựa chọn chì câu có độ nặng vừa phải, có thể chịu được tác động của nước chảy. Lựa chì làm sao khi thả mồi câu có thể cho mồi câu lơ lửng ở tầng mặt nước.

Còn đối với dây câu, như đã đề cập. Cần chọn loại dây cước có thể chịu lực tốt, đặc biệt không nên chọn dây cước lớn. Điều này sẽ khiến tôm dễ dàng phát hiện. Ngoài ra, nên chọn dây câu màu trong suốt để có thể ẩn mình khi thả mồi.

Đối với lưỡi câu, khác với các lưỡi câu cá, khi câu tôm bạn nên chọn lưỡi câu không có nganh. Tuy nhiên, đối với dân không chuyên cũng có thể lựa chọn lưỡi câu có nganh như lưỡi câu cá.

e. Cách làm mồi câu tôm càng xanh

Đối với tôm càng xanh, trùng nước là món ăn yêu thích của chúng. Tuy nhiên, đây là mồi rất dễ bị các loại cá nhỏ khác ăn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng tép đồng hay tép con để làm mồi câu. Đặc biệt đối với các loại tép càng to thì câu được tôm càng lớn.

Trên đây là bài viết về những thông tin về tôm càng xanh. Cùng với đó là một số cách làm mồi câu hiệu quả nhất. Hy vọng rằng, qua bài viết trên, bạn đọc sẽ có những thông tin hữu ích. Từ đó sẽ có những chuyến đi câu hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

0 Thích
5401 Lượt xem
(5) 1


CÓ THỂ BẠN THÍCH


BÌNH LUẬN

Chưa Có Bình Luận Nào

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

* Tên Bạn:
* Nội Dung: