admin
Xuất bản ngày 18/09/2019
3 Bình luận

Tiếng mèo rừng, chồn cáo mèo kêu và cách bẫy mèo rừng hiệu quả [HOT]

Link mp3: Tiếng mèo rừng kêu

mèo rừng

Xin chào bạn ! Rất vui vì bạn đã đến được bài viết này và bạn hãy dành ít phút cuộc đời để xem hết bài viết này vì nội dung trong bài này tôi sẽ chia sẽ cho bạn file tiếng mèo rừng kêu, có một số địa phương với tên gọi khác là chồn cáo mèo kêu, đừng vội vàng tải file rồi thoát trang mà hãy đọc tiếp phía dưới tôi sẽ chia sẽ cho bạn kinh nghiệm bẫy mèo rừng và cách nhận biết có nó sinh sống hay không nhé.

1. Mèo rừng, chồn cáo mèo ăn gì ?

Thông thường để bẫy được một con gì đó hoặc một loài nào đó thì chúng ta cần ít nhất cũng phải nắm được những đặc tính của con vật đó thì mới mong rằng bẫy được chúng một cách hiệu quả nhất, chứ bạn chả hiểu gì về chúng mà sách cái bẫy đi để bắt chúng thì tay không đi về đó cũng là lẽ tất nhiên.

Với cách bẫy mèo rừng, chồn cáo mèo cũng vậy, ít nhất phải biết nó ăn gì ? Tập tính ra sao ? Tiếng mèo rừng kêu như thế nào ? Và làm sao để biết có nó hay không ? Và những nơi nào là nó thường sinh sống và cách để nhận biết dấu hiệu có loài vật này.

Ok bây giờ có quá nhiều câu hỏi được đặt ra và tôi sẽ lần lượt trả lời chúng tất tần tật theo cách mà tôi hiểu về nó nhất.

chồn cáo mèo

- Mèo rừng thường ăn những loại động vật nhỏ như là chuột, gà, cá, chim chóc, rắn...
Chúng thường đi ăn vào ban đêm từ khi trời sụp tối, còn ban ngày thì chúng trú ngụ, ẩn náo trong các bụi rậm um tùm không có dấu chân người hoặc là các gốc cây to có hang lổ, và chúng thường trèo lên cây đa, cây sọp, cây da nói tóm lại là những cây to mà nó cảm thấy an toàn.

2. Làm cách nào để biết có mèo rừng, chồn cáo mèo sinh sống ở đó ?

Bình thường con người chúng ta rất ít khi đụng độ đối diện trực tiếp với loại động vật này vì bọ nó rất nhút nhác và có đôi mắt rất tinh xảo và đôi tai rất thính. Chúng có thể quang sát và nghe tiếng động của chúng ta từ rất xa, vì thế hể có tiếng động nhẹ là nó đã bỏ chạy thục mạng rồi làm gì mà ta nhìn thấy nó nữa. Chúng ta chỉ có thể nhận biết được sự tồn tại của chúng qua những dấu vết mà chúng đã để lại trong quá trình sinh sống của nó. Và sau đây tôi sẽ nêu ra vài điểm để chúng ta có thể phán đoán và đánh giá sự có mặt của chúng hay không nhé.

xem thêm về: cách bẫy chồn bạc má và bẫy chồn đèn

bẫy mèo rừng

- Địa hình
Trước tiên muốn biết chúng có tồn tại ở khu vực đó hay không thì ta nhìn địa hình trước đã, phải thật rậm rạp và rộng lớn. Trung tâm của địa hình đó phải có 1 điểm mà con người ít đặt chân được tới chổ đó.

Xung quanh địa hình đó phải có ít nhất 1 nguồn nước để cho chúng uống ví dụ như là ruộng, ao hồ sông suối kênh rạch gì đó...

- Nhận biết qua dấu chân của mèo rừng hoặc chồn cáo mèo
Nếu khu đó chỉ có duy nhất một nguồn nước thì quá dể để ta tìm kiếm vì chúng ta cứ lần theo nguồn nước mà tìm dấu chân lúc chúng uống nước đã để lại là sẽ có kết quả.

- Nhận biết qua phân của chúng ( cức )
Tất nhiên đây là một manh mối quang trọng để nhận biết sự tồn tại của chúng, nhưng đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm phân biệt phân chồn cáo mèo hay là phân chó, phân mèo nhà nữa nhé.

Thông thường mèo rừng chúng ăn chuột và chim chốc cho nên phân của nó chắc chắn còn sót lại có long ở trong phân, còn phân chó thì không có long gì cả.

- Nhận biết qua thức ăn thừa mà chúng để lại
Săn mồi và tìm kiếm thức ăn là một công việc hàng ngày mà chúng phải làm, có những lúc chúng săn được rất nhiều thức ăn mà ăn đến không hết và phải bỏ lại ở đó, có khi ngày mai chúng sẽ quay lại chổ đó để ăn lại những thức ăn đó nếu như nó không săn được gì. Vì thế nếu bạn thấy những cái xác chuột, chim, cá, bị ăn mất một khúc và chỉ để lại một ít thì chắc chắn đã có sự hiện diện của nó ở khu đó rồi.

3. Bẫy mèo rừng, chồn cáo mèo ở vị trí nào là dính ?

Vâng, như chúng ta đã biết phía trên là cách nhận biết sự có mặt của chúng rồi thì vị trí để bẫy nó phải là nơi nó đi tìm thức ăn hoặc nước uống thường xuyên nhất. 
Như vậy vị trí thích hợp để đặt bẫy là gần nguồn nước nó uống, gần những nơi nó đi ăn. Nơi bạn nhìn thấy được dấu chân, phân, hoặc thức ăn dư thừa mà chúng đã để lại.

4. Dùng loại bẫy nào để bẫy mèo rừng ?

Để bắt được những con này thì cũng khá nhiều cách, nhưng ở đây mình chỉ chia sẽ những cách mà mình biết và tất nhiên sẽ còn nhiều cách hay hơn có thể là mình chưa biết, nếu bạn biết thì hãy bổ sung vào phần bình luận ở cuối bài viết này bạn nhé.

lòng bẫy mèo rừng

- bẫy lòng
Với cách này thì cần dùng đến mồi nhữ như là gà con, chuột hoặc chim chóc. Bẫy này thì bạn có thể mua loại bẫy mèo nhà để đặt cũng được, nhưng ở thời điểm này cách này đã lỡ thời vì bọ nó quá thông minh không dám vào những chiếc bẫy cền càng khổng lồ này nữa

- Dùng cạm, bẫy kẹp chân
Với cách này là loại dùng để bẫy heo rừng và chồn hương, chồn mướp để đặt chúng. Cách đặt thì không cần đến mồi nhữ mà đặt theo những lối mòn mà chúng đã đi qua thì sẽ kẹp dính chân của nó.

- bẫy bằng thòng lọng
Với cách này là cách được chế lại từ cách bẫy chim chốc, nhưng mà sợi thòng ở đây là làm bằng thép được lấy từ dây thắng xe đạp để làm. Chứ loại dây dù thì chúng sẽ cắn đức và thoát được.

Đó là tổng hợp những cách bẫy mà mình biết, ngoài ra vẫn còn những cách dụ chúng vào khu vực bẫy mà k cần chờ lâu đó là dùng đến tiếng kêu của chúng.

5. File tiếng mèo rừng kêu chuẩn

Sau đây tôi chia sẽ cho các bạn file nhé. Đừng quên thường xuyên ghé thăm trang web của mình để xem những bài viết mới hơn bạn nhé.

link mp3: tiếng mèo rừng kêu

3 Thích
8506 Lượt xem
(5) 7


CÓ THỂ BẠN THÍCH


BÌNH LUẬN

Ta công đoan
29/09/2021
Mọi người cùng chung tay bảo vệ loài động vật hoang dã

Ẩn danh
09/07/2020
Mèo rừng là động vật quý hiếm cần được bảo tồn, pháp luật đã nghiêm cấm săn bắt, đừng bẫy nó.

Bình
29/09/2019
Chổ em cũng có mà em không biết bẫy nó làm sao được.


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

* Tên Bạn:
* Nội Dung: