admin
Xuất bản ngày 30/07/2019
2 Bình luận

Tiếng chằng nghịch chuẩn rõ không tạp âm phiên bản mới [HOT]

Link mp3: Tải file tiếng chằng nghịch

Trước khi tải file về thì tôi xin chia sẽ một ít kinh nghiệm bẫy cũng như là cách để bẫy loại chim này nhé. 

tiếng chằng nghịch

1. Đặc tính của chim chằng nghịch

Loài chim này thường sinh sống ở những nơi đầm lầy và có nước và chúng thường có xu hướng trú ngụ ở những nơi có nhiều bụi rậm và có nhiều cây cỏ u tùm, đặc biệt chúng rất thích sống dưới ruộng và những ao hồ mà có nhiều cây cỏ dại mộc dầy và ít người qua lại.

Chim này có một số địa phương gọi nó là gà vằn, cũng có nơi gọi nó là quốc hoa... Nhưng thật tế cũng chỉ là 1 loại này thôi tại do từng địa phương mà có cách gọi khác nhau. Loại chim này chúng rất hung dữ và có tính bảo vệ lãnh thổ rất cao, hể mà có tiếng con chim chằng nghịch khác kêu ở trong địa bàn của nó cay trị là chúng liền tìm đến để chiến đấu và xua đuổi ra khỏi lãnh thổ của nó liền, vì thế người ta dựa vào đặc tính này của chúng mà phát minh ra những chiếc bẫy để tóm chúng rất dể dàng.

2. Cách chọn địa hình và bẫy bằng file tiếng chằng nghịch

Để bẫy được chim quốc hoa này cũng có rất nhiều cách, nhưng mình thấy được áp dụng nhiều nhất và phổ biến nhất là dùng thòng lọng và file mp3 được ghi âm tiếng quốc hoa này dụ chúng vào những nơi mình đã giăng sẵng bẫy trước đó, khi chúng bước vào sẽ dính ngây.

Nhưng không đơn giản như thế vì ngoài như thế ra chúng ta cần phải am hiểu tập tính của chúng và phán đoán phương hướng của chúng sẽ chạy ra đường nào và từ đâu chạy ra để mà giăng bẫy cho chính xác, chứ giăng bừa cũng coi chừng bị móm như chơi.

Theo mình biết thì những thợ bẫy chim chuyên nghiệp họ thường chọn nơi cấm thòng là 1 chổ trống trãi, xung quanh đó có cỏ thưa để cho chim rừng dể dàng nhìn thấy con chim mồi từ xa mà chạy đến, thòng thì cấm theo hình tròn hoặc hình vuông bao quanh con chim mồi giả và cách chim giả khoảng 2 gang tay, thích hợp nhất là cấm mé mặt nước nơi mà chim có thể từ trong ruộng đi lên hoặc dưới ao đi lên. Có như thế thì mới rút ngắn được thời gian chim dính bẫy.

 

tiếng chằng nghịch mp3

3. Chọn file tiếng chim chằng nghịch như thế nào ?

Hiện nay trên mạng có rất nhiều loại file tiếng mp3 về chim này, trong đó không phải là file tiếng nào cũng điều ok đâu nhé, vì nếu âm thanh không chuẩn chẳng những chim rừng không đến mà nó còn sợ bỏ chạy tuột quần nữa kìa. Khi chọn file thì là tiếng phải rõ, không tạp âm, có cả tiếng trống và tiếng mái thì càn tốt, âm điệu phải có đoạn dừng im lặng khoản vài giây rồi phát tiếp chứ đừng ham Tiếng gì mà kêu liên hồi không ngừng không nghỉ, như thế không hay đâu nhé. Bạn nào cần file tiếng chuẩn thì nhấn vào nút download màu xanh ở đầu bài viết này mình có chia sẽ file cho các bạn đấy. Bạn nào có những kinh nghiệm hay hơn về loài này thì để lại bình luận phía dưới chia sẽ kinh nghiệm thêm cho anh em nhé. Cám ơn bạn đã quang tâm bài mình viết nhé.

9 Thích
11820 Lượt xem
(5) 7


CÓ THỂ BẠN THÍCH


BÌNH LUẬN

Tien ha
07/11/2020
Cho em xin linh tieng quoc hoa duoc ko a

hung01688919162@gmail.com
15/09/2019
a cho e xin file tiếng cà kheo chuẩn được ko ak ? tiếng ko có nhạc ak . hung01688919162@gmail.com


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

* Tên Bạn:
* Nội Dung: