admin
Xuất bản ngày 10/09/2019
0 Bình luận

Cách bẫy dông cát cực kỳ hiệu quả không thể bỏ qua [HOT]

bẫy dông cát

Xin chào các tình yêu của tôi ! Hôm nay mới học lóm được một chiêu bẫy dông cát bằng lòng tuy nó đơn giản dể làm nhưng mang lại hiệu quả cực chất nhé, nên mình viết lại 1 bài chi tiết cho bạn nào yêu thích bộ môn này nhé. các tình yêu của tôi cố gắn đọc cho hết bài viết dưới đây nhé !

1. Con dông cát sống ở đâu ?

Đúng với tên gọi của nó loài này chủ yếu sống trong đất cát, chúng khồng hề thích ẩm ước, nếu hang ổ của chúng mà có ẩm ước hoặc động nước là chúng sẽ bỏ hang và tìm đào hang khác ngây.

Loài này phân bố rất ít và sống tùy vào khu vực cụ thể là quen bờ biển như Phang thiết, Bình thuận, Bà rịa Vũng Tàu, Phú Yên...
Loài này rất nhút nhác và chúng chủ yếu tìm kiếm thức ăn vào ban ngày khi bình minh đã lên vào khoản 8 đến 9h sáng. Lúc trưa khoản 12h là chúng đã về hang ổ của mình, nếu ban ngày trời có âm u hay chuyển mưa thì chúng sẽ không đi tìm kiếm thức ăn mà chỉ nằm trong hang của mình.

Vì thế muốn bẫy được dông cát thì chúng ta phải lựa một ngày đẹp trời nắng ấm chói chang thì mới hy vọng nó đi ăn mà dính bẫy nhé.

2. Những loại bẫy dông cát thông dụng nhất 

 

lòng bẫy dông cát

- bẫy bằng ống tre
Loại này chỉ cần 1 thanh tre dài khoản 7cm và một ống tre bằng với miệng hang của nó và thắt 1 sợ dây thòng lọng cột vào thanh tre làm sao khi con dông cát vừa chui ra khỏi hang là thanh tre bật lên thắt sợ dây thòng lọng lại là dính nó liền.

- bẫy bằng dông cát bằng lòng sắt
Cách bẫy này được lấy ý tưỡng từ lòng bẫy rắn, nhưng nó có kích cỡ hình vuông dức rất nhỏ chỉ lớn hơn miện hang của con dông vài cm. Một đầu thì bịt kín, đầu còn lại thì làm hôm như lòng bẫy rắn, xung quanh lòng thì bao lại bằng bao hoặc chất liệu tương tự. Khi đi đặt bẫy thì đào hang xuống cho vừa lòng và chôn lòng xuống đất trước miệng hang làm sao để con dông cát vừa chui ra là chui qua lòng thế là dính bẫy. 

 

đặt bẫy dông cát

Cách này an toàn tiện lợi hiệu quả hơn các loại cách bẫy khác rất nhiều vì nó nằm trong lòng đất dù có dính con nhông cát mà có người đi qua cũng không ai biết cả nên là bạn có thể yên tâm không sợ mất bẫy và mất dông luôn.

3. Dông cát có giá bao nhiêu tiền và làm món gì ngon ?

Dông rừng ngoài tự nhiên con kích cỡ loại nhỏ có giá tầm 300 nghìn/kg và loại lớn tầm 400 đến 600 nghìn/kg tùy vào giá cả thị trường mà có biến động khác nhau.

Hiện nay do nhiều người đổ xô nuôi con dông cát nên giá cả đã có phần giảm xuống rất nhiều so với những năm trước đây.

Những món ngon từ con dông cát mà các bạn ít nhất phải nên thử 1 lần trong đời nhé.

dông cát nướng

- Món gỏi dông
- Dông nướng muối ớt
- Chả dông
- Dông nấu cháo

Đó là điển hình vài món ngon được chế biến từ dông cát nhé. Chúc tất cả các bạn bẫy được nhiều dông cát và nấu được những món ăn ngon từ những chú dông này. Nếu có nhả ý mời mình thì còn gì bằng hơn nhỉ hihi

2 Thích
3299 Lượt xem
(5) 3


CÓ THỂ BẠN THÍCH


BÌNH LUẬN

Chưa Có Bình Luận Nào

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

* Tên Bạn:
* Nội Dung: