admin
Xuất bản ngày 10/09/2019
0 Bình luận

Cách làm mồi câu cá trê sông gia truyền hiệu quả gắp 3 lần [HOT]

mồi câu cá trê sông

Xin chào bạn, rất vui khi bạn đã quang tâm đến bài viết này của mình và chắc hẳng bạn rất yêu thích bộ môn câu cá này đúng không nào? Vâng tôi biết điều đó nên tôi chia sẽ một ít kinh nghiệm về cách chọn thời gian, địa điểm, cách làm thính dụ cá đến và cách làm sao để câu được nhiều cá nhất. Hy vọng bạn sẽ bỏ ra một ít thời gian quý báo của mình để đọc hết bài viết dưới đây nhé.

1. Thời điểm câu cá trê sông nhậy nhất là khi nào?

Cá trê là thuộc loại cá da trơn, sống ở tần đái ao, hồ, sông, súi... Vào ban ngày chúng thích ở nhiệt độ thấp nên thường ẩn mình trong các lớp bùn dưới đái ao, hoặc gốc cây, hang hốc, ống cống hay là dưới sông có gầm cầu để chờ săn mồi và chúng ít duy chuyển.

Nhưng khi mặt trời vừa lặn xuống lúc này nhiệt độ dưới đái ao bắt đầu  hạ xuống thấp thì chúng lại di chuyển lên những vùng cao hơn để tìm mồi, lúc này chính là thời điểm Cá ăn mồi mạnh nhất nên là các cần thủ sẽ thường xuất phát vào những thời điểm như thế.

Tóm tắt lại thời điểm câu cá trê nhậy nhất là từ 6h chiều đến 10h đêm và 4h sáng đến 6h sáng lúc này là lúc thích hợp nhất để câu loại cá này.

2. Mồi câu cá trê nào là chúng thích ăn nhất ?

Loại cá này chúng rất ăn tạp, dường như chúng ăn được cả thực vật và động vật, chúng ăn luôn cả xác động vật chết trôi nổi trên sông nhưng cũng có vài món mà chúng ưa chuộn nhất, và sau đây tôi sẽ liệt kê ra những mồi câu cá trê nhậy nhất mà được các cần thủ hay sử dụng.

 

câu cá trê đồng

- Giun đất, dán đất, giun cơm, giun mũ...
- Dán đất, dế ...
- Lòng gà, lòng lợn ...
- Trứng và nhộng của các loài ông
- Tôm, tép chết đã lên muồi

Vài món phía trên là điển hình những mồi câu cá trê mà chúng thích ăn và được nhiều người sử dụng nhất, tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành làm thín dụ cá hay còn gọi là mồi dụ cá đế.

3. Cách làm mồi câu cá trê sông hiệu quả

Nếu muốn có được nhiều cá ngoài mồi câu ra thì cần phải có mồi nền để tạo muồi dẫn dụ cá đến những chổ mình muốn câu thì mới đạt được hiệu quả cao bạn nhé.

 

cua đồng câu cá trê

Và sau đây là các nguyên liệu mà chúng ta cần có để tiến hành làm thín câu cá nhé.

- Cua đồng 4 con
- Trứng vịt 2 quả
- Mắm cá linh 100 gam
- Một ít nước nắm

Cách làm như sau, cua đồng thì đem đi xoay nhiễn hoặc đâm cho nhuyễn, mắm cá linh cũng đem đi xoay nhiễn luôn bạn nhé, Còn trứng vịt thì chỉ lấy lòng đỏ bỏ lòng trắng đi và trộn điều tất cả các thứ với nhau bỏ vào hủ ủ cho lên muồi hôi.

Khi đi câu bạn có thể áp dụng như sau đây. Bạn tìm các cục gạch xây nhà đập cho nhỏ thành cỡ bằng ngón tay, sau đó bạn bỏ tất cả các viên gạch đem lên nồi không cần bỏ nước mà đun cho nóng thật nóng để cho khô thật khô, khi vừa tắt bếp thì bạn đổ tất cả các viên gạch vào trong hủ thuốc của chúng ta để các viên gạch ngấm thuốc vào trong.

Khi đi câu bạn chỉ cần lấy viên gạch bỏ xuống chổ muốn câu thì nó sẽ phát ra muồi rất lâu dù cho dòng nước có chảy. Mõi khi dính 1 con thì bạn cần bỏ thêm gạch xuống để làm mất muồi dung dịch báo động của cá đã tiết ra bạn nhé.

Bài thuốc của mình chỉ như vậy thôi các bạn áp dụng và phản hồi lại kết quả bình luận phía dưới bạn nhé. Nếu thấy hay thì hãy chia sẽ bài viết này lên facebook và bạn bè của mình, chúc các bạn câu được nhiều cá.

1 Thích
5853 Lượt xem
(5) 2


CÓ THỂ BẠN THÍCH


BÌNH LUẬN

Chưa Có Bình Luận Nào

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

* Tên Bạn:
* Nội Dung: