admin
Xuất bản ngày 03/08/2019
0 Bình luận

Chim cắt lớn săn mồi ra sao? Cách huấn luyện chúng thành sát thủ ! [HOT]

chim cắt lớn

1. Nguồn gốc và phân bố

Loại chim này có tên khoa học là Falco peregrinus, thuộc bộ chim ưng săn mồi. hầu như chúng có mặt trên mọi lãnh thổ tất của cả đất nước chỉ trừ 2 vị trí là bắc cực và nam cực là chúng không thể sinh tồn được, và chúng tập trung nhiều ở cánh rừng nhiệt đới, từ cao nguyên cho đến sa mạc, ở một số thành phố lớn chúng vẫn có thể sinh tồn và làm tổ trên đỉnh cao của những toà nhà đồ xộ cao chọc trời...

2. Chim cắt lớn săn mồi ra sao ?

Loài chim này được xem như là 1 bậc thầy săn mồi có tốc độ rất khủng khiếp, chúng có thể bay đạt vận tốc với 330km trên 1 giờ, mặt dù chúng có thân hình to lớn với cân nặng đạt từ 800g đến 1.7kg và chiều dài đôi cánh dài khoản 0.7 mét.

Cắt lớn có thể săn được những con mồi như là cò trắng, chim nhỏ, chuột, và những loài động vật nhỏ như là thỏ, sóc.. cho đến các lớp bò sát như là rắn, kì nhông...

Cách thức chúng săn mồi là chúng thường bay lượn trên bầu trời hoặc đậu trên những cây cao để quang sát xuống mặt đất, loại này ngoài có biệt tài về tốc độ ra thì chúng còn 1 biệt tài khác nữa là có đôi mắt rất tin, chúng có thể nhìn thấy con mồi từ rất xa dù là con mồi rất nhỏ bé cũng không thể nào qua được đôi mắt tin tường của chúng.

cắt lớn

Khi phát hiện ra con mồi thì chúng sẽ tiến hành bay nhânh đến vị trí con mồi với tốc độ tử thần, và tập kích con mồi từ phía trên khi con mồi còn chưa kịp phản xạ và nhận ra mối nguy hiểm thì chúng đã bị móng vuốt sắc bén của cắt lớn bám chặc và cấm sâu và trong thịt khiến chúng không thể nào thoát ra được, sau đó chúng sẽ bốp chặt con mồi và bay lên cành cây cao nhất gần đó và dùng cái mỏ sắc bén của mình xét sát con mồi và ăn chúng.

3. Cách huyến luyện chim cắt lớn săn cò trắng

Trước khi huấn luyện chúng đi săn mồi thì bạn phải tập cho chúng quen đậu trên tay của bạn trước đã, lúc đầu khi chúng chưa quen với những thói quen đậu trên tay của bạn thì bạn cần phải đặt nó lên tay đậu và bạn vuốt ve nó nhiều lần, sau đó bạn có thể dùng kèn thổi để làm tín hiệu cho chúng bay về. Mỗi lần chúng bay về bạn hãy cho chúng một ít thức để chúng quen dần và từ từ chỉ cần bạn thổi kèn là nó sẽ bay về đậu trên tay bạn theo thói quen.

Lúc đầu bạn có thể tập chúng ở khoảng cách gần để chúng đã quen rồi Bạn hãy đưa chúng ra những nơi có địa hình rộng lớn hơn như là ngoài ruộng, bạn cứ để nó đậu trên tay của bạn và bạn hất cho nó bay lên trời sau đó nó bay một vòng lớn thì bạn thổi  kèn và đưa tay lên để cho nó bay về đậu trên tay bạn. hãy cho nó một miếng thịt và cứ tiếp tục như thế cho chúng quen dần để khi mà chúng ra ngoài ruộng săn những loài chim khác thì bạn có thể dễ dàng bắt chúng được mà không sợ chúng vỡ chứng không nghe lời.

chim cắt lớn săn mồi
Bước tiếp theo bạn phải tập cho chúng săn mồi thì Bạn hãy ra ngoài chợ mua một hoặc hai con chim nhỏ,chẳng hạn như là con cò bạn đem về cắt cánh đừng cho con cò bay được xa. Lúc này bạn hãy cho chúng săn dần với con cò mà bạn đã mua về đó khi chúng bắt được bạn hãy để chúng xét ăn để cho chúng nhận ra rằng những con vật này có thể săn và ăn được.

 

Cứ như thế lặp đi lặp lại cho đến khi nào chúng thành thạo thì lúc này Bạn hãy đem chúng ra ngoài ruộng bắt đầu tiến hành cuộc săn những con cò đầu tiên của nó. Ngoài ra bạn cũng có thể đội Mão cho chim lúc chim ở nhà hoặc trên đường đi săn đừng cho chúng nhìn thấy bất cứ thứ gì.

Chúc bạn huấn luyện thành công những chú chim cắt lớn yêu thích của mình và tập cho chúng trở thành một sát thủ chuyên nghiệp đem về cho bạn những miếng mồi ngon, đừng quên chia sẻ bài viết này nếu như bạn cảm thấy nó hay có ý kiến gì có thể để lại bình luận phía dưới để chúng ta cùng tham khảo và học hỏi nhau thêm luyện được những sát thủ này nhé.

2 Thích
5554 Lượt xem
(5) 2


CÓ THỂ BẠN THÍCH


BÌNH LUẬN

Chưa Có Bình Luận Nào

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

* Tên Bạn:
* Nội Dung: