admin
Xuất bản ngày 01/10/2020
0 Bình luận

Bí quyết làm mồi câu cá trôi giật mồi liên tục [HOT]

Để làm mồi câu cá trôi không phải là điều dễ dàng. Cá trôi không phải như các loại cá khác, chúng rất kén ăn. Do đó, người đi câu cần nắm được tập tính, thức ăn yêu thích của . Ngoài ra, các yếu tố về ngoại cảnh như thời tiết, địa hình, thời gian đi câu cũng quan trọng không kém. Để giúp người đi câu dễ dàng hơn trong những chuyến đi. Bài viết dưới đây sẽ đề cập tất tần tật về những vấn đề trên.

Thông tin về cá trôi

Đặc điểm sinh học

Về đặc điểm sinh học của cá trôi. Chúng có thân dài, thuôn về đuôi. Đầu, lưng, đuôi tương đối đồng đề. Vảy cá xếp đều phủ kín hai bên. Đầu cá màu xám, mắt đỏ, vây cá màu xám trắng cùng màu bạc ở sống lưng.

Đây là loại cá khá nhút nhát, càng lớn chúng càng đề phòng hơn. Khi đi kiếm ăn, cá rất cẩn thận, từ tốn. Không đớp mồi liên tục mà thường có động tác thử mồi. Ở Việt Nam, thường chia ra 2 loại cá trôi chính là cá trôi Ấn Độ và có trôi đỏ. Mỗi loại sẽ có những đặc tính riêng nhưng vẫn mang những đặc trưng của cá trôi.

Cá Trôi

Thức ăn của cá trôi bao gồm những gì?

Về thức ăn cho cá trôi, nó phụ thuộc vào độ tuổi của cá. Thường thì cá càng trưởng thành thì ruột cá trôi sẽ có xu hướng giảm lại. Do đó, cá lớn thường chọn mồi có độ lên men cao để dễ phân hủy. Vì thế, người đi câu nên chú ý về vấn đề này để làm mồi câu chính xác. Do ruột nhỏ, mật nhỏ, cá trôi trưởng thành thường thích đồ ăn lên men cao. Điều này sẽ giúp chúng dễ dàng trong tiêu hóa hơn.

Có đa dạng cách làm mồi câu lên men, tuy vậy cần tuân thủ các nguyên tắc quy định. Đó là không nóng, phải kín và không được có ánh sáng chiếu vào. Trong quá trình ủ mồi, không để mồi bị hở làm vi khuẩn xâm nhập. Gây nên hiện tượng hư hỏng, ôi thiu. Nắm bắt được các yêu cần trên sẽ giúp bạn hoàn thành cách làm mồi câu.

Mẹo để câu cá trôi hiệu quả hơn

Địa hình tập trung cá trôi

Để câu được cá trôi, người câu cần chọn địa hình phù hợp. Với tập tính nhút nhát, không phải lúc nào cá trôi cũng đớp mồi. Do vậy, chúng thường kiếm ăn ở những chỗ dễ dàng trốn thoát, gần hang của chúng. Các nơi cá thường ăn mồi như chân cầu, rịa ao,… Do vậy, khi đi câu nên lựa chọn những địa điểm trên.

Khi bắt đầu câu cá, nên thả cục thính lớn để dụ mồi cá. Nếu thấy cá xuất hiện thì ta bắt đầu thả lưỡi câu. Không nên quá nóng vội trong quá trình câu cá trôi. Bạn nên lựa thời điểm cá không cảnh giác, hăng say ăn mồi. Lúc này là thời điểm thích hợp để bạn giật câu.

Khi cá trôi cắn mồi không giống như cá chép. Chúng thường giật mồi rất nhanh và chạy xa. Mục đích nhằm thoát khỏi lưỡi câu. Vì vậy, khi cá giật mồi nên xử lý chính xác không cho cá có cơ hội thoát ra.

Cá Trôi ấn độ

Thời tiết thích hợp để đi câu cá trôi

Để chuyến đi câu được hiệu quả cao nhất thì thời tiết đi câu cũng ảnh hưởng lớn. Mỗi loại cá sẽ có thời điểm đi kiếm ăn khác nhau. Phụ thuộc vào độ tuổi và thời tiết trong ngày. Vì vậy, người đi câu cần chọn thời tiết đẹp để đi câu.

Khác với các loài cá khác, cá trôi thường thích đi kiếm mồi vào những lúc trời mưa. Đây là thời điểm cá đi ăn mạnh nhất. Nhiều người sai lầm khi cho rằng trời mưa cá sẽ trốn vào hang để trú ẩn. Tuy nhiên, đây chính là thời điểm thuận lợi nhất để đi câu cá trôi lớn.  

Ngoài trời mưa, người đi câu cũng có thể đi câu vào các khoảng thời gian có thời tiết mát mẻ. Nhưng sáng sớm hoặc chiều tối. Đây cũng là thời điểm thích hợp để câu cá trôi.

Thời gian đi câu cá trôi tốt nhất

Đối với câu cá trôi, bạn cần chọn thời gian đi câu phù hợp. Không phải đi câu giờ nào, ngày nào cũng được. Các bạn nên tham khảo khoảng thời gian sau:

Nếu đi câu vào buổi sáng, vào thời tiết mùa hè, thời gian tốt nhất là từ 6-11h. Còn vào mùa đông thì bắt đầu trễ hơn 1 tiếng và kết thúc sớm hơn 1 tiếng.

Nếu đi câu vào các buổi chiều, thời gian phù hợp để đi câu là từ 17h30 đến 20h. Về đêm là từ 23h đến 1h sáng.

Không nên đi câu vào khoảng thời gian vào buổi trưa. Bởi vào thời điểm này, nhiệt độ thường tăng cao. Cá thường tìm hang để trú ẩn.

Cá trôi giá bao nhiêu ?

Giá cá trôi thường ổn định, không tăng quá cao. Đối với từng cân nặng sẽ có những mức giá khác nhau. Ngoài ra, chia ra 2 loại cá cũng có giá cả rất khác.

Đối với cá có cân nặng từ 1 đến 2kg: Giá thường dao động từ 30 đến 32 nghìn đồng.

Cá từ 2 đến 4kg: khoảng 34 đến 36 nghìn đồng.

Cá trên 5kg trở lên: giá từ 40 đến 50 nghìn đồng.

Cách làm mồi câu cá trôi tự nhiên

Để câu cá được nhiều, bạn nên làm mồi câu thu hút được cá. Dưới đây là 3 cách làm mồi câu hiệu quả nhất.

Làm mồi câu cá trôi bằng bột mì

Đây là cách làm mồi đơn giản và hiệu quả nhất. Các nguyên liệu để làm mồi cũng dễ tìm và dễ làm. Để làm mồi câu này, bạn cần chuẩn bị: bột mì và mẻ. Đầu tiên, bạn hòa bột mì chung với nước. Chú ý, đổ nước từ từ để bột mì hòa tan đều quánh. Tiếp theo, cho hỗn hợp vào lá chuối, gói lại kỹ càng rồi đem đi nướng. Đó là xong công đoạn thứ nhất. Khi đi câu, bạn đem theo một bát mẻ, vo các bột sắn thành các viên nhỏ. Sau đó, đổ bát mẻ xuống vị trí buông cần và bắt đầu câu cá.

Làm mồi câu cá trôi bằng ốc vặn

Làm mồi câu bằng ốc vặn là cách làm kinh điển của các dân câu. Nguyên liệu để làm mồi câu này cần có: 1 kg ốc vặn, 1 thìa bột đậu tương, 1 bát gạo, 1 thìa chao. Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu, bạn tiến hành làm mồi.

Đối với ốc, bạn đập dập, chú ý nên đập càng nhuyễn càng tốt. Gạo bạn đem đi rang đến khi vàng thì tắt bếp. Sau đó, xay nhuyễn gạo và cho ốc vào trộn chung. Trộn đến khi hỗn hợp đều thì cho các nguyên liệu còn lại vào. Trộn đều và để ủ trong 2 tiếng là bắt đầu đi câu được.

câu cá trôi

Làm mồi câu cá trôi bằng cơm nguội

Với mồi câu bằng cơm nguội, bạn cần có: 1 tô cơm nguội, 2 quả trứng, 2 kg cám tanh.

Để làm mồi câu, đầu tiên trứng vịt bạn đem luộc, sau đó bóc vỏ, nghiền nát. Tiếp theo, cho trứng đã nghiền ủ trong 4 ngày. Sau khi ủ, trộn trứng với cơm nguội và cám tanh. Trộn đến khi hỗn hợp hòa thành một là được. Ủ mồi trong 15 phút là có thể bắt đầu câu được.

Trên đây là bài viết về những cách làm mồi câu cá trôi bắt mồi. Hy vọng rằng, qua bài viết trên, bạn đọc sẽ có những thông tin hữu ích. Từ đó sẽ có những chuyến đi câu hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

0 Thích
2035 Lượt xem
(5) 1


CÓ THỂ BẠN THÍCH


BÌNH LUẬN

Chưa Có Bình Luận Nào

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

* Tên Bạn:
* Nội Dung: