admin
Xuất bản ngày 17/09/2020
0 Bình luận

Cách làm mồi câu cá trắm cỏ chất nhất quả đất [HOT]

Như chúng ta đã biết, cá trắm là loại cá quen thuộc ở Việt Nam. Cá trắm đen và cá trắm cỏ thường xuất hiện nhiều ở vùng song nước Việt Nam. Ngoài các đặc tính chung của cá trắm nhưng hai loại cá này vẫn có những đặc trưng riêng. Ngoài ra, thịt cá trắm được xem là rất ngon và bổ dưỡng. Do vậy, chúng thường được liệt kê vào danh sách câu cá của cá dân câu. Tuy vậy, muốn câu được cá trắm cỏ một cách hiệu quả. Người câu cần có những thông tin về cá trắm những đặc tính, môi trường sống. Hơn nữa, để việc câu cá đạt hiệu quả cao nhất. Người câu phải biết loại thức ăn ưa thích và cách làm mồi câu cá trắm cỏ ưa thích ăn nhất. Bài viết dưới dây sẽ đề cập về tất tần tật những thông tin trên.

Cách làm mồi câu cá trắm cỏ hiệu quả

Một số thông tin cần thiết về cá trắm

Như đã đề cập, cá trắm thường chủ yếu chia làm 2 loại: cá trắm đen và cá trắm trắng. Đây là loài cá sống ở nước ngọt, đặc biệt là những vùng quê Việt Nam. 2 loại cá này thường được nuôi ở các ao hồ. Nếu nuôi dưỡng tốt cá có thể nặng hơn 10 kg. Thịt của 2 loại cá cũng có những điểm khác. Người dân thường chọn cá trắm đen để làm đồ ăn hơn. Tuy vậy, cá trắm cỏ lại được nuôi nhiều do dễ nuôi và phát triển nhanh.

Để phân biệt cá trắm đen và cá trắm cỏ. Người ta thường dựa vào đặc điểm bên ngoài. Cá trắm đen thường có màu sắc đậm hơn, thân dài và thon hơn cá trắm trắng. Miệng của trắm đen cũng nhỏ hơn và hình vòng cung. Môi trường sinh sống của cá trắm thường ở tầng nước giữa. Nơi có lượng thức ăn vừa phải và không quá nóng. Ngoài ra, cá thường dựa vào các bụi rậm để tránh những ngày nắng nóng. Người câu nên tận dụng các đặc tính này để câu cá tốt hơn.

Thức ăn cho cá trắm

Về thức ăn cho cá trắm. Có rất nhiều loại thức ăn có thể cho cá trắm ăn. Không những rẻ mà còn giúp cá tăng trưởng nhanh. Để nuôi cá trắm, người ta thường cho cá ăn cỏ voi, trái cây, củ quả. Ngoài ra, để cá phát triển mạnh hơn, người ta thường nuôi cá bằng cám cá trắm. Thêm vào đó, cần trồng các bụi cỏ ở rìa ao để làm nguồn thức ăn them cho cá.

Cách câu cá trắm cỏ đúng cách

Cá trắm có khả năng chống chịu bệnh tốt, dễ thích nghi với môi trường. Ngoài ra, chúng rất nhạy mồi. Các thức ăn cho cá thường rất nhanh được cá tiêu hóa. Vị thế, nếu câu cá trắm, người câu nên bình tĩnh khi câu loại cá này.

Câu cá trắm cần phụ thuộc vào yếu tố nào?

Để câu cá trắm được hiệu quả, người đi câu cần chú ý các yếu tố ngoại cảnh. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả câu cá của mỗi lần đi câu.

Đầu tiên, về thời tiết đi câu. Các bạn nên chọn những thời điểm trong ngày mà cá trắm ăn mồi nhiều nhất. Nó sẽ giúp bạn giật câu nhiều hơn. Nếu đi câu vào buổi sáng, các bạn nên bắt đầu đi câu từ sáng sớm đến 10h. Đây là thời điểm mát mẻ, không quá nóng, cá cũng hay ăn vào thời gian này. Còn vào buổi chiều, bạn nên bắt đầu câu sau 18h. Bạn cũng có thể câu vào buổi đêm nhưng phải chú ý cẩn thận khi câu. Chú ý rằng, không nên đi câu khi thời tiết nắng gắt hay mưa to. Lúc này cá sẽ trốn vào các hang hay bụi cỏ và không kiếm ăn.

Thứ hai, về dụng cụ đi câu. Về lưỡi câu, lưỡi câu để săn cá trắm cần chọn loại từ 8 đến 12. Với loại lưỡi này, bạn có thể câu được cá nặng từ 2kg trở lên. Về dây câu, các bạn nên chọn loại dây câu màu trắng, chịu lực tốt. Tốt nhất là từ 2 đến 3 mm. Loại dây câu này không những phù hợp câu cá trắm mà còn các loại cá khác.

Về câu câu, cần câu tốt nhất để câu cá trắm là cần câu máy. Đơn giản vì chúng có cấu tạo hợp lý, dễ sử dụng, chịu lực tốt hơn. Nếu không bạn cũng có thể câu bằng cần câu tre nhưng không tốt bằng.

Cách làm mồi câu cá trắm đen

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các yếu tố ngoại cảnh, địa hình và dụng cụ câu. Các bạn cần chuẩn bị về mồi câu. Mồi câu cá trắm phải thơm, dậy mùi mới giúp cá trắm nhanh chóng cắn mồi. Dưới đây là cách làm mồi câu cho từng loại cá. Cá trắm đen và cá trắm cỏ sẽ có cách làm mồi khác nhau. Do đó, người câu nên lưu ý điều này để làm mồi câu cho đúng.

 Để làm mồi câu cá trắm đen có đa dạng cách làm. Chúng tôi sẽ đề cập 2 cách làm mồi câu cá trắm đơn giản mà hiệu quả nhất

 a. Mồi câu bằng ốc và trứng vịt lộn

 Đây là loại mồi câu được sử dụng phổ biến để câu cá trắm. Để làm mồi câu này, bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu sau: Trứng vịt lộn ( 5 quả), ốc vặn ( 4kg), lá sắn ( 3kg) và các phụ liệu như thóc mầm, bã mắm cáy và gạo. Sau đó, bước vào phần làm mồi câu.

Cá trắm cỏ

Để làm mồi câu cá trắm bằng ốc vặn và trứng vịt lộn. Đầu tiên, đối với ốc vặn, bạn tiến hành lấy ruột. Sau đó, trộn ốc vặn chung với thóc mầm và gạo đã giã nhuyễn. Tiếp theo, trộn đều hỗn hợp bao gồm trứng vịt lộn, thóc mầm, ốc, gạo với bã mắm cáy và lá sắn. Sau khi trộn hợp hợp đều, hòa quyện với nhau, ta bắt đầu vo mồi thành các viên nhỏ. Sau đó, bạn có thể đem mồi đi câu được rồi.

b. Mồi câu bằng bã bia và khoai lang

 Cách làm mồi câu cá trắm đen thứ hai đó là dùng bã bia và khoai lang. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: bã bia, khoai lang, đậu tương và bột bắp, thóc. Sau khi chuẩn bị đầy đủ tất cả nguyên liệu, bạn cho bột bắp vào nước sôi sau đó trộn đều cho dẻo. Đối với thóc, đem đi luộc đến khi nứt vỏ là được. Tiếp theo đó, trộn tất cả nguyên liệu bao gồm bã bia, khoai lang xay nhuyễn và các thứ còn lại. Sau khi trộn đều, ủ hỗn hợp từ 12 đến 14 ngày. Sau 14 ngày, bạn tiến hành vo mồi thành các viên và có thể đem đi câu.

Cách làm mồi câu cá trắm cỏ

 Để làm mồi câu cá trắm cỏ, có rất nhiều cách. Dưới đây là 2 cách làm mồi câu cá trắm cỏ hiệu quả nhất.

a. Cách làm mồi câu cá trắm hiệu quả

 Giống như tên gọi của cá, cỏ là thức ăn thường xuyên của cá trắm cỏ. Vì thế, khi làm mồi câu bạn cũng có thể lợi dụng điều này. Bạn có thể dùng rau muống hay lá sắn để làm mồi câu. Nếu dùng rau muống, bạn nên cắt đoạn khoảng 7 đến 9 cm. Sau đó, đem đi phơi cho săn lại. Sau đó đem đi câu. Chú ý nên vò rau muống để tạo mùi thu hút cá.

Nếu làm mồi câu cá trắm bằng lá sắn, bạn nên chọn lá sắn bánh tẻ. Tiếp theo đó, vò nát đến khi lá ra nước là có thể đem đi câu.  

b. Làm mồi câu cá trắm cỏ bằng chuối

 Để làm mồi câu cá bằng chuối, ta chuẩn bị các nguyên liệu sau: Chuối, lá sắn. Sau đó, ta tiền hành làm mồi. Đâu tiên, lá sắn xé nhỏ ra, càng nhỏ càng tốt. Đối với chuối, đem bóc vỏ rồi cắt đôi. Khi đi câu bạn dùng chuối câu và lá sắn ném xuống nước để dụ cá.

Trên đây là bài viết về những cách làm mồi câu cá trắm bắt mồi. Hy vọng rằng, qua bài viết trên, bạn đọc sẽ có những thông tin hữu ích. Từ đó sẽ có những chuyến đi câu hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

0 Thích
2222 Lượt xem
(5) 2


CÓ THỂ BẠN THÍCH


BÌNH LUẬN

Chưa Có Bình Luận Nào

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

* Tên Bạn:
* Nội Dung: