admin
Xuất bản ngày 12/10/2019
0 Bình luận

Giống chó cảnh nào, là phù hợp với gia đình bạn ? [HOT]

cách chọn mua chó cảnh

Tại Đài Loan và Việt Nam, có hơn 30 giống chó phổ biến. Mỗi con chó có một diện mạo, tính cách, điều kiện sống và phương pháp chăn nuôi khác nhau sẽ khiến bạn bối rối tại thời điểm mua chúng. Bạn không biết con chó nào là tốt nhất cho bạn? Để hiểu điều này, bài viết sau đây của baychimhay.com sẽ gợi ý giống chó nào phù hợp nhất với bạn nhất.

1. Gợi ý mua chó cảnh dựa trên các yếu tố sau

Yếu tố đầu tiên quyết định sự lựa chọn của bạn phải bao gồm giá cả. Nền kinh tế của bạn càng ổn định, bạn càng có nhiều sự lựa chọn. Có nhiều loại giá chó cảnh. Giá thấp nhất có thể là 1-2 triệu, và giá cao nhất có thể lên tới hàng trăm triệu hoặc thậm chí là hàng tỷ đồng. Baychimhay.com khuyên bạn nên dựa vào tiền để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Có những yếu tố khác khiến bạn lựa chọn: Tính cách của chó có phù hợp không? Bạn có nhiều thời gian để chăm sóc nó? Là con chó dễ nuôi? Yếu tố này không quan trọng lắm. Bạn có thể tìm thấy thông tin về nó trên Baychimhay.com.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên chủ yếu dựa trên giá tiền!

2. Những con chó thú cưng sau đây có giá chưa đến 1 triệu đồng!

Những con chó có giá dưới một triệu chắc chắn là chó lai. Có thể là F1 hoặc con chó lai. Chó lai thường có nguồn gen không ổn định và do đó không phù hợp để nuôi chúng. Ngoại hình và tính cách của chó thường khó dự đoán ở thế hệ tiếp theo. Có lẽ, khi con chó còn nhỏ, các đặc điểm không khác gì những con chó thuần chủng, nhưng con chó càng lớn, bạn sẽ càng thấy sự khác biệt rõ.

Nếu bạn vẫn muốn nuôi một con chó lai, bạn có thể tham khảo chó lai (Chihuahua, Becky, Rich Country ...). Hoặc các giống chó Nhật Bản có da siêu dễ thương, mờ, chẳng hạn như chó sóc Phop Nhật Bản, chó lai Nhật Bản và chó lai bắc kinh.

Giá của một con chó lai thường chỉ từ 800.000 nghìn đến 1 triệu đồng. Các chú chó có ngoại hình nổi bật và giá có thể vượt quá một triệu. Vì giá rẻ, nên sẽ có nhiều rủ ro hơn, chẳng hạn như chó ốm yếu, hoặc hung hăng bất thường. Bạn có thể tìm và mua những chú chó lai này bằng cách truy cập các trang web nổi tiếng.

3. Các con chó thú cưng sau đây có giá từ 3-5 triệu đồng.

Chỉ với 3-5 triệu đồng, và khi bạn đi mua một con chó thú cưng, bạn đã có rất nhiều sự lựa chọn rồi. Đối với một số giống chó có giá tiền trong phạm vi này, chúng tôi muốn giới thiệu các giống chó sau đây dành cho bạn:

Chihuahua

- Chihuahua

Chihuahua  được sinh ra trong nước Chihuahua chỉ có giá 4-5 triệu đồng 1 bé 2 tháng tuổi. Giống này có nguồn gốc ở Chihuahua, Mexico. Chúng có thân hình nhỏ bé và thường được nuôi để chơi đùa với trẻ em. Chihuahua rất hợp với chủ của chúng, hòa đồng, thân thiện với mọi người và hoà đồng với những vật nuôi khác trong gia đình.

chó Dachshund

- Xúc Xích (Dachshund)

Xúc xích là chó nổi tiếng của Đức. Chúng thuộc nhóm chó chân ngắn, cơ thể hư cấu có lưng và 4 chân siêu ngắn. Chó xúc xích rất phổ biến ở Đài Loan và Việt Nam, nên giá khá rẻ. Chỉ có 3-4 triệu đồng 1 em bé được sinh ra trong nước. Nếu chú chó có ngoại hình đẹp thì có giá tiền là 4,5 triệu. Như thường lệ, mức giá phổ biến nhất là khoảng 3,5 triệu đồng.

Tính cách của chú chó này hiền lành, thân thiện với mọi người. Chúng đôi khi bướng bỉnh và không vâng lời và yêu cầu bạn tuân thủ nghiêm ngặt quy trình đào tạo nó. Ngoài ra, bản năng của một con chó săn có thể khiến xúc xích tấn công các vật nuôi khác, bao gồm cả những con chó lớn hơn. Bạn cần học cách quản lý chúng để tránh mất kiểm soát.

chó Minpin

- Chó Minions (Chó Minpin)

Nếu bạn có 3-5 triệu đồng trong tay, Minpin là lựa chọn tốt nhất tiếp theo. Giá của chó thuần chủng được sinh sẳn trong nước sẽ từ 2,5 đến 4 triệu đồng. Bạn có thể tìm thấy chúng ở bất cứ đâu: cửa hàng chó, gian hàng chó hoặc tại nhà, bởi vì đây là giống chó phổ biến ở Việt Nam và Đài Loan, vì vậy số lượng giống rất nhiều.

Nhìn chung, chó Minpin có ngoại hình đẹp, thân hình nhỏ bé nhưng rất cứng và mạnh khoẽ. Dáng đi nhanh, thanh lịch và trang trọng. Đặc điểm nổi bật nhất của việc xác định Minpin là cái đuôi của chúng. Giống này thường bị cắt cụt đuôi, nếu cắt cụt đuôi sẽ được thực hiện ở 2-3 ngày tuổi. Những con chó có đuôi dài không phổ biến lắm.

chó bắc kinh

- Chó Bắc Kinh

Nếu bạn là một fan hâm mộ lớn của các giống chó lông dài, bạn có thể chọn mua một con chó Bắc Kinh. Giá của giống này là 4 đến 5 triệu đồng / con. Tính cách chó Bắc Kinh hiền lành và tình cảm. Nhưng đôi lúc chú chó Bắc Kinh này hơi hóng hách. Vì trước đây, giống chó này chủ yếu được nuôi bởi hoàng tử ở đất nước Trung Quốc, vì vậy vẻ ngoài của chúng rất đẹp, toát lên sự sang trọng và quý phái.

4. Những con chó thú cưng sau đây có giá từ 5-9 triệu

Số tiền từ 5-9 triệu đồng bạn có thể chọn mua giống chó cao cấp hơn. Một số chó sau đây phù hợp với giá tiền phía trên.

chó Becgie đức

- Becgie Đức

Bạn có thể xem những hình ảnh của những chú chó Becgie Đức thông qua bộ phim nổi tiếng của Mỹ "Rex - Chó thám tử". Bộ phim được phát hành tại Trung Quốc vào những năm 2001 và bắt đầu từ thời kỳ chó Beggie Đức phổ biến ở Trung Quốc. Vào thời điểm đó, việc có chú Becgie của Đức rất khó khăn vì giá quá đắt. Hiện nay, giống này đã được nhân giống rộng rãi. Giá của bé 2-4 tháng tuổi chỉ từ 5 - 7 triệu đồng.

Chó Becgie Đức rất dễ nuôi dưỡng, không kén ăn và rất khỏe mạnh. Loại chó này rất thông minh, trung thành, mạnh mẽ và dũng cảm. Hiền lành với chủ nhân, nhưng rất hung dữ với người lạ. Becgie là một con chó chuyên nghiệp, vì vậy cần phải đào tạo chuyên nghiệp để bộc lộ tất cả những lợi thế vốn có.

chó Toy Poodle

- Toy Poodle

Tuy Toy Poodle được chia thành 5 loại nhưng dòng Toy Poodle phổ biến tại Việt Nam và Đài Loan hơn cả do giá thành phù hợp với túi tiền người Việt Nam và Đài Loan. Đây là giống chó bán chạy nhất tại Sieupet.com, mỗi năm có hàng chục đến hàng trăm bé được xuất bán. Mức giá phổ biến dao động từ 6-8 triệu đồng. Khoảng 7 triệu là bạn đã có những bé Toy Poodlerất xuất sắc rồi.

Toy Poodle là một chú chó nhỏ nhắn, và dễ thương. Khi nói đến chúng trong rất giống với những cục bông di động. Khi nuôi một giống Toy Poodle, bạn cần dành nhiều thời gian để chăm sóc nó vì những chú chó kén ăn này rất ốm yếu và thường bị bệnh nhẹ. Người ta ước tính rằng chi phí chăm sóc chó thú y Toy Poodle thậm chí có thể vượt quá chi phí của bạn để mua chúng.

chó pug

- Chó Pug

Nếu bạn muốn tìm một chú chó dể chăm sóc và nuôi dưỡng. Một chú chó không kén ăn và giá từ 5 đến 9 triệu thì Pug là sự lựa chọn hoàn hảo. Bộ lông này siêu ngắn và chúng rất háo ăn uống, vì vậy chủ nhân không cần phải chăm sóc chúng quá nhiều. Ngoài ra, chó pug lười biếng và thích nằm một chỗ, vì vậy không cần phải đi dạo mỗi ngày.

Tại Sieupet.com, chỉ hơn 6-9 triệu, bạn đã có thể có một chú chó pug chất lượng. Nếu bạn muốn xem chi tiết bảng giá và thông tin thú vị về giống chó này, bạn có thể truy cập vào web sieupet.com.

chó American Pitbull

- Chó American Pitbull

Chó Mỹ có sức mạnh để đánh bại bất kỳ loại chó nào, vì vậy nó được gọi là "Vua chó". Cơ thể của Pitbull, cơ bắp và mạnh mẽ. Bốn chân nhỏ gọn cho tốc độ đáng kinh ngạc. Chó con được nuôi ở Việt Nam và Đài Loan thường không có nhiều đặc điểm của một con chó pitbull tiêu chuẩn, vì vậy giá khá rẻ, dao động từ 7,5 đến 9 triệu đồng mỗi con. Dòng chó của Mỹ cao hơn một chút so với Pitbull, nhưng phạm vi là từ 8-9 triệu.

Nhược điểm của Pitbull là nó rất hung dữ, nếu không được đào tạo bài bản ngay từ khi còn nhỏ. Để chó Pitbull sống hoà đồng với mọi người, việc huấn luyện phải chuyên nghiệp và quyết tâm. Thậm chí tốt hơn, mỗi khi bạn ra ngoài, bạn nên sử dụng dây chuyền và đeo dây chuyền để bảo vệ sự an toàn của những người xung quanh.

chó Rottweiler

- Chó Rottweiler

Một gợi ý khác là Rottweiler, một giống chó rất phổ biến ở Việt Nam và Đài Loan, Trung Quốc trong những năm gần đây. Rottweiler là một phần của bốn chiếc cũi lớn nhất ở Đức và được sử dụng như một con chó chuyên nghiệp ở các nước châu Âu. Con chó đực trông tốt hơn một con chó cái. Chúng to lớn, cơ bắp, nhưng cân đối và thon thả hơn.

Chó Rottweiler cũng được coi là hung dữ. Bạn cần phải là một huấn luyện viên chuyên nghiệp và cố gắng tuân theo quy trình huấn luyện cụ thể. Giá của một con Rottweiler hai tháng tuổi là từ 7 đến 9 triệu đồng.

chó Samoyed

- Chó Samoyed

Nếu bạn là người hâm mộ chó tuyết, với 5 đến 9 triệu đồng thì chó Samoyed sẽ là lựa chọn tốt nhất. Giống có bộ lông tuyết và 2 lớp dày thêm cho ấm. Trong khí hậu nóng bức của Việt Nam và Đài Loan, bộ lông dày gây ra nhiều vấn đề cho chú chó Samoyed. Bạn cần chăm sóc thường xuyên và cắt tỉa long thường xuyên để tránh say nắng.

Trước năm 2009, giá của con chó Samoyed có thể đạt 1.000-3.000 USD mỗi con vì tất cả chúng phải được nhập từ nước ngoài. Tuy nhiên, hiện nay, các trang trại chó ở Việt Nam và Đài Loan đã nhân giống thành công giống chó này, điều này dẫn đến rất nhiều sự sụt giảm giá. Chú chó Samoyed mà bạn đang mua chỉ từ 7-9 triệu / em bé.

5. Những giống chó sau đây có giá trên 9 triệu đồng

Với số tiền trên 9 triệu đồng. bạn đã có thể sở hữu những dòng chó cảnh khá cao cấp. Một số số giống chó dưới đây để các bạn tham khảo:

- Chó Corgi chân ngắn

Nếu bạn có hơn 9 triệu đồng. với chân ngắn Corgi sẽ là lựa chọn tốt nhất. Giống chó này thường được gia đình nhận nuôi để làm bạn. Chúng sống rất tử tế, thích vui đùa cùng chủ nhân. Ngoài ra, Corgi rất dễ nuôi và chăm sóc. Chúng không kén ăn, chúng sống rất khỏe mạnh, cơ thể chúng có sợi long rất ngắn, nên không cần phải cắt tỉa nhiều.

Chó Corgi có hình dáng dễ thương với lưng dài và bốn chân ngắn. Mỗi khi bạn di chuyển, cặp mông hình trái tim sẽ ré lên, khiến chúng càng trở nên lố bịch. Đây là giống chó phổ biến nhất ở Việt Nam và Đài Loan, nhưng nó khá đắt tiền do khó khăn về sinh sản. Để có nó, bạn cần chi 14-20 triệu đồng cho mỗi bé.

- Chó Husky Siberia và Alaska Malamute

Giống như Samoyed, Alaska và Husky là ba loại chó tuyết nổi tiếng nhất thế giới. Chúng là tổ tiên chung của chó sói Bắc Cực. Hai giống này rất nổi tiếng ở Hoa Kỳ và Canada.

Các giống chó Alaska và Husky là loại chó sống ở vùng khí hậu lạnh, vì vậy chúng sẽ gặp nhiều bất lợi khi chúng được nuôi ở Việt Nam, Đài Loan và Trung Quốc. Thời tiết nóng có thể làm cho chó say nắng, nôn mửa và khó thở. Để tránh điều này, xin vui lòng đặt con chó husky của bạn trong phòng máy lạnh. Đồng thời, tỉa tóc và tắm thường xuyên 2-3 lần / ngày. Ở Việt Nam và Đài Loan ngày nay, giá chó Husky là từ 6 đến 9 triệu đồng. Đặc biệt đối với Alaska, giá sẽ còn cao hơn, với một em bé dao động từ 9 đến 13 triệu đồng.

chó Bulldog

- Chó Bulldog

Hiện nay, các giống chó Bulldog đang hoành hành trong thế giới chó cưng tại Việt Nam và Đài Loan. Chúng phổ biến hơn chó  (Pitbull) vì chúng cũng có sức mạnh cơ bắp và dễ huấn luyện. Ngoài ra, Bulldog rất dễ nuôi. Chúng ăn nhiều và mạnh khoẽ. Đặc biệt, nó có mái tóc siêu ngắn, do đó không cần phải cắt tỉa hoặc sửa đổi nó thường xuyên.

Chó  Bulldog Anh là tổ tiên của loài chó Bulldong Pháp. Kích thước của chó Pháp chỉ bằng 1/2 kích cỡ của chó Anh, nhưng nó có xu hướng hoạt động nhiều hơn. Hiện nay, hai giống này rất phổ biến ở Việt Nam và Đài Loan. Giá của chó bulldong Anh là từ 9 đến 14 triệu đồng và giá của chó Bulldong Pháp là từ 13 đến 18 triệu đồng.

6. Những chú chó sau đây có giá tiền nghìn đô la

Nếu bạn có nhiều hơn một ngàn đô la, Baychimhay.com khuyên bạn nên xem xét việc nhập khẩu chó nhập khẩu. Chó nhập từ Thái Lan khoảng 1.000 đô la, và chó nhập trực tiếp từ châu Âu hoặc Hoa Kỳ là khoảng 2.000 - 3.000 đô la. Ngoài ra còn có chó nhập khẩu, giá có thể là hàng trăm triệu đô la, chẳng hạn như:  Ngao Tây Tạng, Rottweiler, Pibull.

Chó cảnh nhập khẩu có chất lượng cao và nguồn gen vượt trội so với chó nhà. Họ có tất cả các tài liệu chứng minh nguồn gốc của mình và thậm chí có chứng chỉ FCI. Chó nhập khẩu chủ yếu được nuôi bởi các trang trại chó. Nhưng nếu bạn cần nó, bạn có thể liên hệ với Sieupet.com để được tư vấn rõ thêm.

1 Thích
2576 Lượt xem
(5) 2


CÓ THỂ BẠN THÍCH


BÌNH LUẬN

Chưa Có Bình Luận Nào

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

* Tên Bạn:
* Nội Dung: