admin
Xuất bản ngày 31/07/2020
0 Bình luận

Hướng dẫn nuôi và những cách bẫy chim bìm bịp hiệu quả. [HOT]

chim bìm bịp

link mp3: tiếng chim bìm bịp

Chim bìm bịp là loài chim sống ở hoang dã, con mồi chủ yếu của chúng thường là chuột, ếch và đặc biệt là rắn. Do đặc tính sống ở hoang dã, nên việc chăm sóc, nuôi dưỡng chim bìm bịp cần nhiều lưu ý.  Bài viết dưới đây sẽ đưa ra hướng dẫn về cách nuôi dưỡng chim bìm bịp. Cùng với đó, bài viết còn bổ sung thêm những cách bẫy chim bìm bịp một cách hiệu quả.

1. Cách chăm sóc chim bìm bịp

Chim bìm bịp có lông màu đen từ đầu đến đuôi, mỏ khoằm, mắt có màu đỏ tươi, chân mắt đen nháy. Chim đa số sống ở trong rừng, chủ yếu săn con mồi như chuột, rắn. Tuy nhiên, do sự biến đổi của môi trường, môi trường sống của chim bìm bịp bị hạn chế. Hiện nay, việc thấy chim bìm bịp không phải là điều dễ dàng.

Do sống trong môi trường hoang dã, chim bìm bịp có đặc tính hung dữ, khó thuần chủng. Không những vậy, cách chăm sóc chim bìm bịp cũng cần đúng kỹ thuật. Nếu biết cách chăm sóc, loài chim này thật sự có ích trong hoạt động hàng ngày.

Việc đầu tiên trước khi nuôi chim đó là chọn con giống. Chim trống hay mái đều có thể được lựa chọn và luyện tập. Dù vậy, người ta cho rằng chim mái sẽ dễ chăm sóc cũng như có thể đẻ con.

Với đặc tính hoang dã, chim bìm bịp rất khó thuần. Do vậy, người ta thường nuôi chúng từ khi còn nhỏ. Thời gian để thuần chim và có mồi hay thường kéo dài từ 2 đến 3 năm. Ngoài ra, nếu tập luyện cho chim để giữ nhà cửa có thể mất thêm 2 đến 3 tháng. Người ta thường dựa vào đặc tính của chim bìm bịp là giữ lãnh thổ để dùng cho việc canh giữ nhà cửa. Để chim bìm bịp có thể giữ nhà, bạn nên cho chúng bay xung quanh vườn nhà mình để làm quen.  Thời gian sau đó, chim sẽ quen và coi đây là lãnh thổ của mình.

chim bịp đi ăn

Về chế độ ăn uống, thức căn chính của bìm bịp thường là chuột, rắn, ếch. Tuy nhiên bạn cũng có thể cho chúng ăn thịt bằm hay các loại cá nhỏ. Chim bìm bịp sống ngoài hoang dã, do vậy ít khi gặp các bệnh thông thường. Tuy nhiên, trong quá trình nuôi dưỡng, do chế độ ăn uống chim có thể bị mắc bệnh tiêu chảy. Ngoài ra, ở các khu vực phía bắc, vào mùa đông bạn nên chú ý đến việc giữ ấm cho chim bìm bịp.

2. Những cách bẫy chim bìm bịp hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều cách để bẫy chim bìm bịp hiệu quả. Từ bẫy chim bằng chim mồi đến bẫy chim bằng các vật dụng chuyên dụng. Bài viết này sẽ đưa ra một số cách thông dụng nhưng đạt hiệu quả cao trong việc bẫy chim bìm bịp.

bẫy chim bìm bịp

a. Bẫy chim bìm bịp bằng chim mồi

Mồi để bãy chim bìm bịp là chim giả, được gắn các loại lông của bìm bịp thật. Các con chim này được tạo dáng như chim bìm bịp thật, và được quét keo ở bên ngoài. Sau đó, bạn có thể sử dụng các đoạn ghi âm tiếng chim bìm bịp để gọi chúng đến. Hiện nay, có đa dạng các loại chim mồi, giá cả cũng dao động từ 100.000 đến 250.000 đồng. Đây là cách bẫy chim được sử dụng phổ biến và đạt hiệu quả cao.

b. Dùng thòng lọng để bẫy chim

Việc sử dụng thòng lọng để bẫy chim bìm bịp có thể đạt hiệu quả tối ưu. Bạn không cần phải có chim mồi, chỉ cần có thức ăn hay tiếng chim giả để gọi chim. Tuy nhiên giá thành của thòng lọng khá cao, thường trên 400.000 đồng.

1 chiếc thòng lọng thường có 10 chân, mỗi chân thường dài 50 cm, có 5 vòng thòng bằng dây cước. Sau đó đặt thòng lọng vào địa điểm thích hợp, như khu đất trống chim bìm bịp hay đến. Đặt thức ăn bên trong thòng lọng, dùng loa để phát tiếng chim nhằm gọi chim bìm bịp đến. Nên giảm âm thanh để tránh làm chim sợ và tập trung vào thức ăn.

Cách đặt bẫy này thường được các chuyên gia sử dụng vì tính hiệu quả cao. Có thể dễ dàng bắt được chim theo mong muốn.

Trên đây là một số hướng dẫn về cách nuôi cũng như đặt bẫy chim bìm bịp. Mong rằng qua bài viết trên, các bạn sẽ có được nhiều thông tìn hữu ích trong việc chăm sóc bìm bịp. Ngoài ra, có thêm được những cách đặt bẫy hiệu quả nhằm bắt chim theo đúng mong muốn. Chúc các bạn may mắn.

0 Thích
4430 Lượt xem
(5) 2


CÓ THỂ BẠN THÍCH


BÌNH LUẬN

Chưa Có Bình Luận Nào

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

* Tên Bạn:
* Nội Dung: