admin
Xuất bản ngày 17/09/2020
0 Bình luận

cách làm mồi câu cá chép dính sạch sẽ không còn một con [HOT]

Đối với dân câu cá, câu cá chép là sự lựa chọn của nhiều người. Nó tạo cảm giác hào hứng, bất ngờ đến từ con mồi. Tuy nhiên, câu cá chép không phải ai cũng có thể câu được. Mọi người cũng cần nắm được tập tính của cá. Loại thức ăn yêu thích của chúng cùng thời tiết và khí hậu. Nắm được đầy đủ các yếu tố mới có thể thành công trong việc câu.

câu cá chép

Thông tin từ loài cá chép

Cá chép có thể sống ở nhiều môi trường nước khác nhau. Ta có thể gặp chúng ở các ao, hồ, sông, rất đa dạng. Tuy vậy, cá chép cũng có nơi ưa thích song. Đó là những vùng nước có độ sâu từ 1 đến 2 m, đáy sông bằng phẳng. Thêm vào đó, nếu có rong rêu để cá tránh nắng, giữ nhiệt độ càng tốt.

Mùa sinh sản của cá thường rơi vào đầu hè. Khi mưa bắt đầu xuất hiện, chúng sẽ dựa theo dòng chảy để tìm khu vực để sinh sản. Những cặp cá chép thường kết đôi ở gần mặt nước. Nơi ở mép ao, sông, suối thường xuất hiện. Sau đó khoảng 3 tháng, những cá chép con sẽ xuất hiện. Chúng bơi theo đàn cùng với cá mẹ. Đối với những cá trưởng thành, chúng thường tập trung ở các vùng nước sâu. Các vùng nước mát cũng là nơi lựa chọn của cá.

Cá chép thường bắt đầu đi kiếm ăn vào lúc nước mát mẻ. Sáng sớm hay chiều tối đều là khoảng thời gian chúng đi kiếm mồi. Người câu có thể dựa vào đặc điểm này để đi câu hợp lý. Không nên đi câu quá trễ, điều này sẽ khiến bạn gặp bất lợi khi câu. Bạn cũng có thể câu vào ban đêm, khi mọi thứ tĩnh mịch, cá sẽ ít đề phòng hơn.

Giá cả của cá chép

Cá chép được đánh giá là loại cá có thịt ngon. Được nhiều người ưa chuộng. Cùng với đó, thịt cá chép cũng làm được rất đa dạng các món ăn. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, vì vậy giá cả của cá chép không phải rẻ. Tùy vào cân nặng và loại cá mà có những giá cả khác nhau.

Người ta chia ra 2 loại cá chép: cá chép đen và cá chép vàng. Giá cả của hai loại này cũng khá chênh lệch nhau. Cụ thể:

Cá chép đen khoảng 115.000 đồng/ kg đối với cá từ 0,5 đến 1,2 kg

Cá chép vàng khoảng 150.000 đồng/kg đối với cá từ 0,5 đến 1,2 kg

Đối với những cá to hơn, tùy theo thị trường mà chúng có giá cả khác nhau. Cá càng to thì giá của chúng càng cao.

Cách làm mồi câu cá chép hiệu quả

Có rất nhiều cách làm mồi câu cá chép hiệu quả. Người câu có thể dựa vào các loại thực phẩm yêu thích của cá để làm mồi. Các nguyên liệu để làm mồi cũng rất phong phú, bạn có thể sử dụng khoai lang, chuối, đỗ xanh, bột nếp, cám tanh,… . Dựa vào các nguyên liệu này, bạn sẽ có nhiều cách để làm mồi nhằm thu hút cá cắn mồi nhiều nhất.

cá chép dính câu

Nếu làm mồi không đúng, không phù hợp, khả năng câu trúng của bạn sẽ bị giảm sút. Vì thể, bạn nên tham khảo cách làm mồi câu cá sau đây:

Cách thứ nhất làm mồi câu cá chép

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

-          Cơm rượu

-          Cám con cò

-          Thính nếp

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu. Ta tiến hành vào khâu làm mồi. Cơm rượu bạn sử dụng 1 chén, sau đó trộn chung với cơm nguội. Tỉ lệ trộn tốt nhất là 1 phần cơm rượu, 3 phần cơm nguội. Sau khi trộn đều, bạn tiến hành ủ hỗn hợp ở hộp kín. Thời gian ủ từ 2 đến 3 ngày.

Sau 3 ngày, bạn lấy hỗn hợp bóp chúng với 1 chén cám con cò. Sau đó tiếp tục ủ chúng từ nửa ngày đến 1 ngày. Chú ý, khi trộn, bạn phải ngửi thấy mùi thơm, không bị nổi lên mùi tanh của cám là đạt yêu cầu.

Trước khi đem đi câu, tốt nhất bạn nên rắc một ít thính nếp để làm mồi dậy mùi. Điều này sẽ giúp thu hút nhiều cá chép hơn. Giúp bạn dễ dàng câu được nhiều cá.

Cách thứ 2 làm mồi câu cá chép

Cách làm mồi cá chép thứ 2 cũng rất đơn giản. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm: Thóc đã lên mầm, rượu nếp, cơm nguội, cám ngô, lạc rang, thính đậu tương, thuốc dụ cá.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, ta tiến hành làm mồi. Đầu tiên, bạn cần trộn hỗn hợp thóc mầm, rượu nếp, cám ngô lại với nhau. Sau khi hỗn hợp nhuyễn, tiếp tục trộn chung với lạc rang. Ủ hỗn đó từ 4 đến 5 ngày. Sau đó, bạn cần lấy ốc đập dập để trộn tiếp.

cách làm mồi câu cá chép

Để làm mồi câu trở nên hấp dẫn, bạn cần sử dụng các loại thính để tang hương vị cho mồi. Đầu tiền, bạn cho một ít thính đậu tương vào hỗn hợp. Sau đó, rắc một ít thuốc dụ cá. Các bạn có thể mua loại thuốc này ở các cửa hàng bán cần câu. Sau đó, trộn đều tay để hỗn hợp thành một. Trộn đến khi hỗn hợp có mùi thơm của thính, độ nhão vừa phải là đạt yêu cầu. Khi đó, bạn có thể sử dụng mồi này để đi bắt cá.  

Cách thứ 3 làm mồi câu cá chép

Để làm mồi câu cá chép, bạn chỉ cần sử dụng các loại nguyên liệu gần gũi. Cách làm thứ 3 này cũng vậy, bạn cần có những nguyên liệu như cám tanh và ruốc. Đây là những nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể mua ở các cửa hàng.

Sau khi có ruốc và cám tanh. Ta chuyển sang giai đoạn làm mồi. Đầu tiên, sau khi mua ruốc khoảng 500g, bạn nên rang ruốc lại từ 10 đến 15 phút. Rang đến khi ruốc chuyển sang màu vàng thì tắt bếp. Chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Ruốc sau khi rang vàng đưa vào máy để xay nhuyễn. Nếu không có máy bạn có thể dùng dao băm nhuyễn. Tiếp theo, bạn cần đựng chúng ở hộp kín để tránh ẩm. Sau khi có ruốc nhuyễn, bạn sẽ tiến hành trộn chung với cám tanh. Tỉ lệ phù hợp nhất là 1 chén cám tanh sẽ trộn với 3 muỗng ruốc. Sau đó, bạn cho lượng nước vừa đủ rồi bóp đều. Trộn đến khi hỗn hợp sánh lại và cám nở hoàn toàn là được. Bạn có thể sử dụng nước lạnh để trộn. Điều này sẽ giúp cám dễ nở hơn.

Trên đây là bài viết về những thông tin về cá chép. Cùng với đó là một số cách làm mồi câu cá hiệu quả nhất. Hy vọng rằng, qua bài viết trên, bạn đọc sẽ có những thông tin hữu ích. Từ đó sẽ có những chuyến đi câu hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

0 Thích
3722 Lượt xem
(5) 1


CÓ THỂ BẠN THÍCH


BÌNH LUẬN

Chưa Có Bình Luận Nào

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

* Tên Bạn:
* Nội Dung: