admin
Xuất bản ngày 05/11/2019
30 Bình luận

Gặp cú mèo là điềm gì ? Đánh số mấy ? Hóa giải ra sao ? [HOT]

Chim cú mèo được biết đến với những điềm xui sẻo, điềm rủi, mang đến những điều không tốt lành mà ông bà ta từ xa xưa đã truyền lại cho đời chúng ta sau này.
Như vậy liệu cú mèo có thật sự mang đến những điều không tốt? Nếu đi ngoài đường gặp cú mèo thì chúng ta nên làm gì ? Và sau đây hãy cùng baychimhay.com tìm đi hiểu rõ chi tiết về sự thực hư này nhé !

1. Hình dáng của chim cú mèo

Loài chim này được khoát lên toàn thân bởi một màu xám, hoặc nâu xám, trắng xám. Có phần đầu to gần bằng với cơ thể. Bộ long trên khuông mặt trong rất giống với một con mèo, trên đỉnh đầu có 2 viền long cao lên như 2 cái lỗ tay của con mèo.

Đôi mắt to tròn, mỏ công và khoẽ mạnh. Đôi chân ngắn và có những móng vuốt sắc bén để có thể tóm được con mồi nhanh chống.
Bang ngày thì đôi mắt của chúng rất kém, chúng nhìn mọi thứ chỉ mờ mờ. Nhưng về đêm chúng lại nhìn thấy rất rõ và chi tiết. Bởi thế chúng chỉ đi săn mồi về ban đêm. Còn ban ngày thì chúng ẩn náo trong các hang hốc, gốc cây cao.

Khi chúng nhìn một thứ gì đó, chúng nhìn một cách chầm chầm không di chuyển. Nếu chúng đang nhìn bạn, thì sẽ tạo cho bạn một cảm giác (sợ) bởi vẽ bề ngoài của cú mèo.

2. Cú mèo và cú lợn có phải là cùng một loài ?

2 loại chim này hoàng toàn khác nhau, cú lợn có thân hình to hơn. Chúng chỉ giống nhau bởi tập tính săn mồi vào ban đêm, chúng ăn những thức ăn như là chuột, rắn...

Vào thời kỳ sinh sản, chim thường kêu rất to và rất lâu ở trên cành cây cao, mục đích là kêu gọi bạn tình và đánh dấu lãnh thổ của chúng đang sinh sống. Tiếng kêu của chúng phát ra trong đêm tối và truyền đi xa đến 1 cây số. Cho nên những ngôi nhà khu đó sẽ nghe rất rõ và có cảm giác rất đáng sợ.

3. Cú mèo có phải là một loài chim mang đến điềm xui sẻo ?

Theo quang niệm dân giang từ ông bà ta truyền lại đến ngày nay, chim cú mèo là một con vật xui sẻo, khi chúng bay đến nhà ai mà kêu vào ban đêm thì nhà đó sẽ có điềm không tốt lành vào vài ngày sau đó.

Chim cú mèo đi ăn đêm

Vì thế hễ có tiếng kêu của chúng ở gần nhà, thì người ta lại dùng ná cao su để bắn, dùng gạch để chọi và xua đuổi chúng đi ra xa, thảm chí còn bắt giết chúng cho bằng được để sau này chúng không còn bay đến ngôi nhà của họ nữa.

xem thêm: Chim bay vào nhà là tốt hay xấu

Nhưng trên thực tế không có bất kỳ công trình nghiên cướu khoa học nào chứng minh loài chim này là một con vật xui sẻo cả. Về mặt khác loài chim này còn được công nhận là một loài chim có lợi. Vì chúng là một sát thủ săn chuột cừ khôi mà không bất kỳ con vật nào sánh bằng.

Cú mèo là một khắt tinh của loài chuột phá hoại mùa màng. Nơi nào có loài chim này thì chúng sẽ bắt sạch những con chuột phá hại cây trồng của nông dân.

Đối với các nhà khoa học và nhà nông trồng trọt thì loài chim này được ví như một vệ sĩ, chuyên bảo vệ mùa màng trong đêm tối. Chúng là một loài chim có lợi chứ không có hại như lời đồn thổi, tiếng xấu để lại cho loài chim này.

4. Cú mèo kêu gần nhà có phải sẽ có người chết ?

Nếu bạn chưa biết tiếng cú mèo kêu như thế nào thì Tải tiếng cú mèo kêu.mp3 ở đây về nghe thử.

Từ ngày xưa đã có một câu nói, chim lợn kêu 7 tiếng thì người Nam chết, kêu 9 tiếng là người Nữ chết. Đây có thể là sự thật. Chính vì như thế ông bà ta đã truyền đạt lại những thông điệp này cho chúng ta sau này.

Nhưng tôi muốn các bạn xác định rõ một vấn đề ở đây là. Cái chết không phải do chim lợn, hay cú mèo mang đến. Mà là nó báo hiệu cho chúng ta biết cái chết sắp sảy ra ở khu đó. Cho nên con người cứ nhầm tưỡng điềm không may do chim mang đến và vu oan cho chúng.

Khi con người chúng ta sắp đến ngày chết, dường như sẽ phát ra một thứ muồi, hay làng sống âm nào đó mà các loài động vật trên trái đất không thể cảm nhận được làng sống đó, hay mùi đó nên chúng ta vẫn cứ ung dung bình thường.

Riêng với cú mèo có 1 tài năng thiên phú có thể cảm nhận được làng sống âm đó mà nó sẽ bay đến và kêu to để báo hiệu cho cái chết sắp đến. Có thể nó muốn chúng ta tìm cách hoá giải hoặc cướu giản tình hình trước khi quá muộn. Nhưng con người lại không thể hiểu được ý định của chúng mà vẫn thản nhiên ung dung như không có chuyện gì sẩy ra. Đến khi thần chết gõ cửa mang đi một linh hồn thì người nhà nạn nhân lại đổ lỗi cho loài chim này và nói cái chết do chúng mang đến.

Không chỉ riêng cú mèo có tài thiên phú này, cũng có những loài vật có những tài thiên phú như là. Kiến đột nhiên xây tổ cao lên, sau vài ngày sẽ có trận mưa to hoặc bão. Voi trong rừng bổng chạy sơ tán, có nghĩa 1 cơn bão đang đến. Con quạ bỗng nhiên tắm nước thì trời sẽ hạng háng kéo dài. Con sáo bỗng nhiên tắm nước thì trời lại sắp mưa.

 

Gặp chim cú mèo là điềm gì

Mõi con vật điều có tài năng thiên phú riêng của chúng, cú mèo cũng như thế. Suy cho cùng loài chim này ngoài là 1 thiên địch duyệt chuột, nó còn là 1 sứ giả thông báo cho chúng ta biết thần chết sắp ghé thăm để chúng ta tìm cách hoá giải hoặc cướu vãng. Chứ không phải nó đến làm cho chúng ta chết. Có hàng ngàn hàng vạn người trước khi chết cũng đâu có sự xuất hiện của cú mèo? Thế thì đổ lỗi cho ai đây ? Cớ vì sao có cú mèo lại đổ lỗi cho nó ? Loài người chúng ta đã đến lúc nhìn nhận và làm rõ lại vấn đề mà trã lại một sự thanh bạch cho loài chim này.

5. Đi đường gặp cú mèo nên làm gì ?

Thông thường ban ngày rất hiếm khi đụng độ với loài chim này, trừ khi bạn đi vào tổ hoặc chổ chúng ẩn náo thì mới gặp chúng.
Đa phần chúng ta sẽ gặp nó vào ban đêm là nhiều hơn. Vì màng đêm buông xuống cũng là lúc nó đi tìm kiếm thức ăn. Tình cờ bạn gặp chúng thì chẳng có gì là lạ lẫm cả.

Nó bình thường giống như bạn ra chợ mua một bó rau muống vậy, chẳng có gì đặc biệt hay phải lo sợ cả bạn nhé. Nếu gặp chúng thì bạn cứ mặc kệ chúng. Nó làm việc của nó, mình làm việc của mình không cần phải xua đuổi hay làm gì cả.

6. Cú mèo kêu gần nhà thì phải làm sao ?

Trường hợp này tôi muốn bạn xác định rõ 2 vấn đề.
- Vấn đề thứ nhất:
Nhà bạn có thường xuyên nghe tiếng kêu của loài chim này không ? Xung quanh nhà bạn có nhiều rừng rậm hay cây cối um tùm không ? Nếu có thì có lẽ nó đi kiếm ăn rồi ghé đậu ở nơi đó kêu cũng không chừng. Nhưng mình nghỉ gia đình bạn hãy cẩn thận vẫn là hơn. Nên cúng kiến, hoặc làm từ thiện gắp gắp trong những ngày đó và sau này.

- Vấn đề thứ hai:
Nhà bạn không có cây cối xung quanh và chưa bao giờ từng nghe tiếng kêu của loài chim này. Như vậy trường hợp này có thể thật sự chúng đến để báo hiệu cho gia đình bạn có điềm không tốt sắp sẩy ra.
Bạn nên cúng kiến, bỏ tiền ra làm từ thiện, xám hối lỗi lầm. Giúp người. Vào chùa xây tam bảo. Tóm lại làm hết những gì có thể.
Tiền bạc là vật ngoài thân, bạn tiết tiền để mình có đi thật thì 1 xu bạn cũng chẳng mang theo được vậy thì tiết để làm gì?

Còn mạng sống, còn sức khoẽ là còn làm ra được tiền của. Hãy làm việc thiện lành đi không dư thừa đâu.

7. Gặp chim cú mèo đánh số mấy ?

Xem thêm: nằm mơ thấy rắn đánh số mấy

Theo những người đánh số đề họ thường mơ thấy con này con kia rồi bài ra đánh số gì ? Như vậy nếu bạn muốn đánh số gì khi gặp cú mèo thì tôi cũng mách cho bạn luôn. Nhưng đây cũng là may rủi thôi chứ nó không có khoa học thật tế. Nếu bạn muốn thử vận may thì có thể đánh số 137 hoặc 64 và 94. Chúc bạn may mắn nhé.

18 Thích
55480 Lượt xem
(5) 17


CÓ THỂ BẠN THÍCH


BÌNH LUẬN

Hậu
28/06/2022
lúc sáng mới gặp 1 con nhỏ chim con không đánh cũng không giết mà bắt qua cây khác rồi thả nó đi là lúc đó nó đang ở trong nhà vì còn gì cũng có sinh mạng nên đừng sát sanh tội lắm hy vọng không phải điềm xui 😢

E ten là quyen
25/08/2021
Sáng ra e nhìn thấy 1con chim cú mèo nh nhà nghiên cứu giải dùm e làm thế nào để giải vẫn xui

Tuấn anh
14/07/2021
Cho mình hỏi tò mò một chút ạ chuyện là cách nửa tháng mình đang đi đường bình thường nhưng có con chim cú đang bay đậu lại trên dây điện nhìn mình chằm chằm và lần tiếp theo mình đang đi câu cá đêm thì tự ngoảnh lại thấy chim đang vẫy vẫy cánh đứng lại trên cành cây nhìn mình sau rồi mình có ghê mình đuổi nó đi thì có điềm báo gì xấu không ạ mong admin rep mình giải mã hộ mình ạ

bui văn thai
14/05/2021
Mình vào vườn chơi một lúc ,thì định về nhà, con chó nhà mình nó không chịu về nó chạy ngang chạy dọc ở đó mình sang đuổi nó về thì thấy ,con chim cú mèo con ,đang ở chỗ gốc cây,thế rồi mình huít sáo gọi chó về ., mấy ngày sau mình lại thấy nó,lần này nó đi lên đường ở gần cột điên có ánh sáng nó là chim cú non ,mình sang sờ thử nó chạy,mình lại đuổi theo sờ nhẹ,lấy một tay bắt nó mình không biết nó làm sao ,lấy thử nước cho nó uống song rồi đem nó ra đồng bắt con cào cào con nhái cho nó ăn ,rồi bỏ nó luôn ngoài đồng rồi về, chuyện chỉ thế thôi Sự xuất hiện của nó như vậy có điều gì ,bất thương không vây ,,mong admin sớm hồi đáp để mình biết thêm nhiều về loài chim này .,cám ơn nhiều..... chim cú mèo

Phong
15/03/2021
Ban đêm chim cú mèo bay trên nốc nhà mình..mà nó hk có kêu gì.mjh đuổi nó đi..vậy là có xui xẻo gì ko...vậy ad.mong ad rep giùm

Dâu tây
11/03/2021
Mình mới thấy con cú mèo, nó đậu phía sau nhà, hình như còn nhỏ nên bay còn hơi yếu. Không biết nó đậu sát nhà, mình thấy nó có sao không ?

Nguyễn thanh bình
08/01/2021
Chuẩn

Lan Anh đàm thị
16/09/2020
cú mèo vừa bay vào nhà mình,ko biết báo hiệu điều gì

Thiên Khánh
21/07/2020
Nếu mắt mình trực tiếp nhìn chim cú mèo thì có gì không ạ ?

admin
13/06/2020
Giết nó rồi thì thôi k sao cả, nhưng lần sau hay tha cho nó đi bạn !

Xuân Anh
11/06/2020
Mình đi bẫy chim bắt được nó và đã giết thịt rồi thì có sao không mọi người?

Nam
22/05/2020
Bài viết rất thuyết phục người đọc, nội dung và cố truyện tốt. Rất ok

Admin
18/04/2020
Xin lỗi các bạn vì sai chính tả nhiều quá, Ad sẽ cố gắn viết đúng chính tả hơn trong những bài viết sau này

Đậu Trình
14/04/2020
Nhà mình làm trang trại, cây, rừng rất rậm rạp, một con chim cú đã đầu trong nhà, mình không nghĩ nhiều lắm nhưng cũng phân vân... và mình sẽ giữ chú chim ở đó xem sao , Được không các bạn😷😷

Đậu Trình
14/04/2020
Nhà mình làm trang trại, cây, rừng rất rậm rạp, một con chim cú đã đầu trong nhà, mình không nghĩ nhiều lắm nhưng cũng phân vân... và mình sẽ giữ chú chim ở đó xem dao , Được không các bạn😷😷

Đào Thị Thúy Nga
06/04/2020
Viết gì mà sai chính tả tùm lum. Nội dung tốt nhưng đọc rất khó chịu. Tôi rất thích chim cú. Tây phương họ làm đồng hồ treo tường, trang sức, ảnh trang trí.... hình cú mèo rất nhiều.

Huyen bui
17/02/2020
Bài viết rất đúng rất thực tế

Hân Tạ
16/02/2020
Tôi nghĩ bài viết này nói rất đúng, cú mèo cx là loại vật, cx là chim nhưng tại sao lại bị xua đuổi, bị ng dân ghét. Mn nên dẹp bỏ cái suy nghĩ cú mèo là chim mang lại điều xấu,trả lại sự trong sạch cho nó

Thảo
08/01/2020
Bài viết rất hay

Linh
04/01/2020
Minh that thich cu meo

Thong
22/12/2019
đánh số 28 nhé

Tuấn
22/12/2019
Con này ăn thì hết sẩy

Thúy
22/12/2019
Nội dung rất ý nghĩa

Admin
22/12/2019
Cám ơn tất cả mọi người đã ủng hộ bài viết của mình

Dũng
22/12/2019
Con chim cú này nuôi cảnh cũng rất đẹp

Đa Rô
22/12/2019
nhìn con cú đáng yêu

Vịt
21/12/2019
Ảnh cuối nhìn con cú cute vl

Nga
12/12/2019
rất ý nghĩa

tuấn
12/12/2019
nội dung hay

Kiều
11/12/2019
Nội dung rất thuyết phục và có logic. Chỉ có cái chính tả sai nhiều quá

July Nguyễn
10/12/2019
Nội dung hay và ý nghĩa, có điều chính tả chuẩn dễ sợ

Nguyệt
14/11/2019
Nghe cũng có lý


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

* Tên Bạn:
* Nội Dung: