admin
Xuất bản ngày 07/08/2020
0 Bình luận

Chia sẻ cách nuôi Vẹt Nam Mỹ, giá cả và nơi bán uy tín [HOT]

Vẹt Nam MỸ không còn là cái tên xa lạ trong giới chơi chim Việt Nam. Chúng ta có thể biết được tài bắt chước giọng nói rất hay của loài chim này. Hơn nữa, vẹt Nam Mỹ còn có bộ lông sặc sỡ thu hút mọi ánh nhìn. Hiện nay, vẹt Nam Mỹ đang trở nên cực kỳ hot trong thị trường chim. Mặc dù vậy, việc chăm sóc chim không phải điều đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra hướng dẫn về cách chăm sóc vẹt Nam Mỹ. Thêm vào đó, bài viết cũng đưa thêm thông tin về giá cả cũng như nơi bán vẹt uy tín hiện nay.

Vẹt nam mỹ màu đỏ rất đẹp

1. Cách chăm sóc vẹt Nam Mỹ

a. Một số nét chính về vẹt Nam Mỹ

Vẹt Nam Mỹ có tên tiếng anh là Scarlet Macaw. Như tên gọi của chúng, vẹt Nam Mỹ thường sống ở các khu rừng rậm nhiệt đới. Chúng có kích thước khá to lớn, khoảng từ 2 đến 4 kg. Chúng có khả năng leo trèo điêu luyện cùng nhái giọng cực giỏi. Vẹt Nam Mỹ khác với các loài chim còn lại. Chúng có thể sinh sản hầu hết các tháng trong năm. Tuy nhiên chúng thường nhiều nhất vào mùa hè. Vẹt thường làm tổ trên thân cây và sinh từ 3 đến 6 trứng. Sau hơn 16 đến 36 ngày, trứng vẹt sẽ được nở ra. Như các loài chim thông thường, vẹt con có sự chăm sóc của cả chim bố và chim mẹ. Đợi khi vẹt con trưởng thành, lúc đó chim bố và mẹ sẽ rời đi.

b. Cách nuôi vẹt Nam Mỹ

Việc chăm sóc và nuôi dưỡng vẹt Nam Mỹ không cần phải quá cầu kỳ. Tuy nhiên, chúng ta cần phải làm một cách phù hợp.

Thứ nhất về lồng nuôi vẹt: chúng ta có thể chọn lồng nuôi vẹt đơn giản với kích thước vừa phải. Nếu như người chơi chim muốn đẹp nên chọn những lồng chim công phu. Chủ yếu vẹt Nam Mỹ cần không gian vừa đủ để sinh hoạt. Thêm vào đó, trong lồng cũng phải chia cóng thức ăn và cóng nước cùng thanh ngang. Những vật dụng này có thể làm bằng tre hoặc nhựa, tùy theo sở thích người chơi. Ngoài ra, lồng nuôi vẹt phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ. Giúp chim tránh những bệnh tật không cần thiết. Thêm vào đó, cần lựa chọn địa điểm để đặt lồng hợp lý. Nên chọn ở những nơi khô ráo, thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên.

Vẹt nam mỹ đang bay trong khu vườn

Thứ hai về thức ăn cho vẹt Nam Mỹ: để vẹt Nam Mỹ có sức khỏe tốt cùng giọng hót hay, chúng ta nên có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Ban nên cho vẹt ăn kết hợp các loại thức ăn. Mục đích đó là cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho vẹt. Các loại thức ăn cho vẹt như cám, trái cây hoặc các loại hạt. Việc tăng cường bổ sung trái cây sẽ giúp vẹt có nhiều vitamin cùng chất khoáng. Giúp chim có giọng hót hay và phát triển tốt. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp các loại thực phẩm làm thức ăn cho vẹt. Bạn có thể sử dụng thức ăn khô cùng sản phẩm chế biến sẵn sẽ giúp chim sinh trưởng mạnh. Thời gian cho thức ăn cũng phải hợp lý. Lý tưởng nhất bạn nên cho vẹt ăn vào buổi tối hoặc sáng sớm.

Thứ ba về chế độ sinh hoạt: Khi chăm sóc vẹt bạn cũng nên thường xuyên tắm cho chúng. Đặc tính của vẹt Nam Mỹ rất thích tắm nước. Do vậy, cần tắm rửa cho vẹt hợp lý, vừa giúp chim được sạch sẽ tránh bệnh tật, vừa giúp chúng thoải mái hơn. Một nét chú ý khi tắm xong cho vẹt, cần lau khô bộ lông cho chúng. Điều này sẽ giúp chim không bị cảm lạnh, ho.

Vẹt nam mỹ còn nhỏ mới nở ra khỏi trứng vẹt

2. Giá cả và nơi bán uy tín vẹt Nam Mỹ

Với khả năng bắt chước giọng nói đặc biệt của mình, do đó giá cho vẹt Nam Mỹ không hề thấp. Đối với từng kích thước cũng như độ tuổi hoặc nơi xuất xứ, chúng sẽ có giá khác nhau. Tùy theo nguồn gốc, Vẹt Nam Mỹ có giá khoảng vài triệu và lên tới vài chục triệu. Đối với các dân chơi, có nhiều loại vẹt được mua với giá hàng trăm triệu.

Để mua vẹt Nam Mỹ uy tín và chất lượng tốt, bạn nên tham khảo kỹ về nơi bán. Ở các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là những trung tâm bán vẹt tốt. Bạn có thể tìm hiểu ở những cửa hàng vật nuôi, chim cảnh. Nơi đó sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn phù hợp.

Trên đây là một số cách để chăm sóc vẹt Nam Mỹ đúng kỹ thuật cùng thông tin về giá cả, nơi bán uy tín. Hy vọng rằng qua bài viết trên bạn sẽ có những thông tin hữu ích về vẹt Nam Mỹ.

Từ khoá tìm kiếm:

  • Giá vẹt nam mỹ
  • Nuôi vẹt
  • Vẹt nam mỹ
  • Vẹt giống
  • Nơi mua vẹt
0 Thích
5296 Lượt xem
(5) 1


CÓ THỂ BẠN THÍCH


BÌNH LUẬN

Chưa Có Bình Luận Nào

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

* Tên Bạn:
* Nội Dung: