admin
Xuất bản ngày 31/07/2020
0 Bình luận

Cách nuôi và thuần chim cu gáy lên mồi, hướng dẫn cách đặt bẫy hiệu quả. [HOT]

link mp3: tiếng chim cu gáy

Chim Cu là loại chim được nhiều người lựa chọn. Bạn chỉ cần bỏ ra từ 300.000 đến 500.000 đồng đã có một chú chim ưng ý. Không những giá cả phải chăng, chim Cu được xem là loài chim dễ chăm sóc. Mặc dù vậy, để chim có thể gáy sớm và sống khỏe, bạn cần phải có kỹ thuật đúng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn về cách nuôi chim cu gáy lên mồi. Ngoài ra, bài viết còn hướng dẫn thêm về cách đặt bẫy chim cu gáy hiệu quả nhất.

chim cuu gáy

1. Cách nuôi và thuần chim cu gáy

Để chăm sóc chim cu gáy một cách tốt nhất, người ta chia làm 2 giai đoạn. Bao gồm giai đoạn chim cu gáy non và chim cu gáy trưởng thành.

a.  Chăm sóc chim cu gáy non

Nhiều người chơi chim thường chọn chim cu gáy non để nuôi. Đơn giản bởi vì giai đoạn này bạn sẽ dễ dàng huấn luyện chim hơn. Tuy nhiên,bạn nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng cũng như kỹ thuật nuôi chim cu này.

Đầu tiên, đó là việc chọn lồng cho chim non. Các bạn nên chọn lồng có kích thước phù hợp như 50x70 hay 40x60 cm. Thêm vào đó, để tránh làm chim giật mình, bạn nên mua vải che cho lồng. Chim non hay chim trưởng thành đều sợ bóng tối, do đó bạn nên để những nơi có ánh sáng thích hợp. Ngoài ra,bạn cũng nên chọn nơi cao ráo, yên tĩnh để đặt lồng chim cu.

Nếu ở miền Bắc, vào mùa đông, bạn nên lắp thêm đèn để sưởi ấm cho chim. Tránh cho chim phải chịu rét, lúc đó chim dễ bị suy nhược.

Thứ hai, chế độ dinh dưỡng. chim non cần phải bón trong thời gian đầu. Bạn có thể sử dụng ống hút hoặc ống tiêm để bón cho chim. Chim non thường ăn dạng thức ăn sệt như cám trộn nước. Bạn cũng nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ để giúp chim khỏe hơn.

b. Chăm sóc chim cu gáy nhanh nổi

Đối với chim trưởng thành, thức ăn của chúng cũng rất đa dạng. Bạn có thể mua thóc, các loại hạt như đậu phộng, bắp, đậu xanh. Các loại hạt này vừa giúp chim có giọng gáy khỏe vừa giúp lông chim thêm mượt mà.

Đến khi chim bắt đầu mọc cườm, bạn có thể tập gáy cho chim. Đây là giai đoạn cần sự kiên nhẫn và thường xuyên. Bạn nên cho chim liên tục âm thanh như cục cu, cục cu. Mục đích để chim có thể làm quen với âm thanh và bắt chước. Âm thanh mà bạn phát ra phải càng ngày càng nhanh để chim có thể gáy nếu gặp người lạ.

nuôi chim cu gáy nhanh

Trong quá trình luyện tập, bạn cũng nên cho chim phơi nắng, bổ sung dinh dưỡng cho chim. Tuy nhiên, việc tiếp xúc với người lạ cũng nên hạn chế. Chỉ khi chim đã trưởng thành và gáy một cách khỏe khoắn, lúc đó việc ra bên ngoài thường xuyên không phải là mối lo.

Ngoài ra, trong quá trình chăm sóc chim cu gáy, bạn cũng gặp một số bệnh của chim. Các bệnh như đau mắt, tiêu chảy hay bệnh hạt đậu là những bệnh thường gặp ở chim cu. Nguyên nhân bệnh chủ yếu do thay đổi thời tiết, hoặc chế độ dinh dưỡng không tốt. Điều này ảnh hưởng xấu đến sức đề kháng của chim. Làm chim dễ mắc một số bệnh.

Dấu hiệu nhận biết chim bị đau mắt thường là chim hay dụi cánh vào mắt. Khi gặp trường hợp này, bạn có thể giã nhuyễn khổ qua, vắt nước, nhỏ vào mắt chim ngày 2,3 lần. Hoặc có thể cho chim ăn luôn khổ qua cũng được. Duy trì liên tục vài ngày thì chim sẽ khỏi.

Đối với trường hợp chim bị tiêu chảy. Bạn có thể sử dụng thuốc berberin, hòa nửa viên cho vào nước. Để vào cóng nước trong lồng chim. Quan sát phân của chim đến khi không bị tiêu chảy thì dừng

chim cu gáy đi săn mồi

2. Hướng dẫn cách đặt bẫy hiệu quả

Để bẫy chim một cách hiệu quả, trước tiên bạn phải hiểu về đặc tính của chim cu. Sau đó cần lựa chọn nơi đặt bẫy chim phù hợp. Có thể ở các nơi trồng đậu, mè,… nên ngụy trang kín đáo. Ngoài ra, bạn cần thêm các cành lá cây, sử dụng mồi thượng đặt trên nhánh. Đủ thích hợp để chim đậu vào dễ dàng. Khi chim cu đậu sẽ thấy được chim mồi, lúc đó chim sẽ dễ dàng sập bẫy.

Trên đây là cách nuôi và thuần chim cu gáy nhanh nổi. Ngoài ra, bài viết còn đưa ra cách đặt bẫy chim cu hiệu quả. Hy vọng rằng qua bài viết, các bạn sẽ có nhiều thông tin hơn về cách chăm sóc chim cu.

0 Thích
3308 Lượt xem
(5) 1


CÓ THỂ BẠN THÍCH


BÌNH LUẬN

Chưa Có Bình Luận Nào

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

* Tên Bạn:
* Nội Dung: