admin
Xuất bản ngày 25/09/2019
3 Bình luận

Tiếng chim ri mồi, chim sắc ô chuẩn và chia sẽ cách bẫy hiệu quả [HOT]

Link MP3: Tiếng chim ri mồi

tiếng chim ri mồi

Ở bài viết này BAYCHIMHAY sẽ chia sẽ cho các bạn file mp3 tiếng chim ri mồi hay còn gọi là chim sắc ô hoặc chim sắt tùy vào từng địa phương mà có tên gọi khác nhau, đồng thời cũng chia sẽ cách bẫy chim ri và nhiều kinh nghiệm chọn bãi để giăng bẫy thể loại này để mang lại hiệu quả cao nhất có thể.

1. Chim ri, chim sắc ô thường sinh sống ở đâu ?

Loại chim này thường được tìm thấy nhiều nhất ở vùng đồng bằng nơi có cánh đồng bao la bát ngát, vì nơi đó có đủ điều kiện thuận lợi và dồi giàu thức ăn để chúng có thể phát triển. Ngoài ra chúng cũng được tìm thấy ở những cánh rừng thưa ven bìa rừng.

Ở Việt Nam thì sự phân bố của chim ri là trãi rộng khắp cả nước và chúng có mặt ở khắp mọi nơi. Thức ăn của chúng chủ yếu là hạt lúa ở ngoài đồng ruộng, hạt cỏ, hạt đậu, hạt mè và rất nhiều loại hạt mà chúng có thể ăn được. Ngoài ra chim sắc ô còn ăn được cả các loại động vật như là cào cào, dế, sâu, nhện và một số con rầy phá hoại mùa màng.

Chim sắt thường sinh sống theo bầy đàn, mõi bầy có từ vài chục đến vài trăm con cùng đi kiếm ăn. Vào thời kì sinh sản thì loại chim này sẽ tách đàn ra từng đôi để làm tổ, đẻ trứng và nuôi con.

Tổ của chim ri thường được tìm thấy trên những cây cảnh gần nhà con người, mõi một tổ có khoản 3 đến 5 con chim con. Lý do chúng thường làm tổ gần nhà là vì nếu chúng làm tổ ở ngoài rừng sẽ thường bị kẻ địch của chúng tấn công chim non mới nở như là chim bìm bịp, rắn, chuột... Vì thế chúng thường làm tổ gần nhà con người là để tránh những kẻ thù của chúng. Vì những kẻ tấn công đó ít khi xuất hiện gần con người và đó cũng là lý do vì sao chúng ta thường nhìn thấy những tổ chim sắc ô trước sân nhà trên những cây cảnh hay là cây xanh xung quanh nhà.

2. Cách bẫy chim ri và chim sắc ô hiệu quả nhất.

 

bẫy chim sắc ô bằng lưới

Thông thường để bẫy được chim sắc ô thì những thợ săn thường dùng lưới loại nhỏ vừa với kích thước của chúng, và có nuôi thêm vài con chim mồi được huấn luyện đậu trên những ngọn cây lúa, hoặc cây cỏ và xung quanh đã giăng sẳng loại lưới úp giống như úp chim cu ngói.

Và có sẳng 1 cái máy ghi âm phát ra những âm thanh tiếng chim ri mồi đã được lưu vào trong máy trước đó. Theo tập tính của chim sắt thì chúng thường đi theo bầy đàn, khi chim rừng nghe được tiếng của đồng loại chúng sẽ bay đến và nhìn thấy những con chim đang đậu trên ngọn lúa, ngọn cỏ thì chúng nghỉ đó là đồng loại của mình nên tiến gần hơn với ý định tập hợp bầy đàn.

bẫy chim ri

Khi chim rừng đã đậu vào trong phạm vi bẫy người thợ săn chỉ cần nhìn thấy chim xuống nhiều và đậu nhiều vào trong khu giăng lưới thì họ chỉ cần đứng từ rất xa giật sợi dây và lưới 2 bên sẽ úp lại và tóm được cả bầy từ vài chục đến vài trăm con cùng một lúc, công việc còn lại chỉ là đến để gỡ chim bỏ vào lòng.

3. Chia sẽ file tiếng chim ri, tiếng chim săc ô chuẩn

Cũng như những gì vừa nêu ở trên thì file tiếng nắm tằm quang trọng nhất trong một cuộc săn thể loại chim này, sau đây tôi sẽ tặng lại file miễn phí cho bạn nào cần dùng, nếu bạn muốn tải file mp3 xuống máy thì bạn lướt ngược lại lên phía trên của bài viết mình có để một liên kết mp3 và bạn nhấp vào đó sẽ dẫn bạn sang trang tải file xuống. 

Nếu bạn không biết cách tải thì nhấn vào nút xem hướng dẫn và làm theo để tải được bạn nhé. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ít thì chia sẽ nó lên facebook xem như là ủng hộ cho mình một vé. Chúc bạn có một ngày tốt lành và đừng quên thường xuyên ghé thăm chúng tôi bạn nhé.

4 Thích
8180 Lượt xem
(5) 6


CÓ THỂ BẠN THÍCH


BÌNH LUẬN

Can tran
23/12/2019
Tai tieng vhim ri sat o

Long
22/12/2019
Chim ri để làm gì

Bảo thanh
12/12/2019
Mùa nào bẫy chim ri được vậy ad


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

* Tên Bạn:
* Nội Dung: