admin
Xuất bản ngày 11/08/2020
1 Bình luận

Cách nuôi Sóc dạ đỏ đúng kỹ thuật [HOT]

Sóc dạ đỏ có tên khoa học Là Callosciurus erythraeus, là loài động vật có vú thuộc họ Sóc. Chúng là động vật hoang dã, thường sống khu vực Đông Nam Á. Hiện nay, chúng được nhiều người tìm kiếm để chăm sóc như vật nuôi. Cách chăm sóc của SÓc dạ đỏ có nhiều điểm chú ý. Do đó, cần phải có những thông tin về đặc điểm của loài Sóc này. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những hướng dẫn về cách chăm sóc Sóc dạ đỏ.

Sóc dạ đỏ đẹp

1. Một số thông tin về sóc dạ đỏ

Sóc dạ đỏ có hình dáng như loài Sóc thông thường. Tuy nhiên, bộ long của chúng là đặc điểm để phân biệt. Chúng có màu sắc sặc sỡ cùng màu đỏ ở phần dưới bụng. Loài sóc dạ đỏ thường dài 20 đến 30 cm. Phần đuôi của sóc khá dài giúp chúng thăng bằng khi leo trèo các cành cây.

Môi trường sống của sóc dạ đỏ thường ở các khu vực châu Á và Đông Nam Á như Indonesia hay Việt Nam,… Ở những khu rừng nhiệt đới, đây là nơi sinh sống và phát triển của loài sóc này. Đặc biệt, ở các rừng cây có nhiều giống sồi hay hạt thường thu hút sóc dạ đỏ. Chúng thường làm tổ trên thành và trong cây. Ở tổ, sóc dạ đỏ sử dụng các cành cây khô và cỏ để lót tổ. Mục đích để sưởi ấm và ngụy trang cho tổ. Ngoài khu vực châu Á, người ta còn tìm thấy sóc dạ đỏ ở khu vực Nam Mỹ.

Giống như các loài sóc khác, sóc dạ đỏ có tập tính nhanh nhẹn. Chúng thường bắt đầu đi kiếm ăn từ sáng đến trưa và sau buổi tối. Do sống ở hoang dã nên chúng thường tránh xa với con người. Luôn cảnh giác với các mối đe dọa từ bên ngoài.

Sóc dạ đỏ baby

Sóc dạ đỏ có thể sinh sản hầu hết các tháng trong năm. Tuy nhiên, mùa giao phối nhiều nhất thường rơi vào tháng 4, tháng 5 mỗi năm. Khi mà mùa mưa đã kết thúc, điều kiện thuận lợi để chăm sóc con nhỏ. Chúng thường mang thai 4 tháng trước khi sinh con. Mỗi lứa của sóc dạ đỏ thường từ 1 đến 2 con. Có khi hơn nhưng khá hiếm. Sóc con cần được chăm sóc của Sóc bố mẹ khoảng 1 tháng rưỡi trước khi rời tổ.

2. Hướng dẫn cách chăm sóc Sóc dạ đỏ

a. Chế độ dinh dưỡng

Sóc dạ đỏ là động vật hoang dã, thường sống xa với con người. Do đó, khi chăm sóc Sóc cần có thời gian làm quen và thuần hóa. Đặc biệt, cần có chế độ dinh dưỡng đúng để Sóc con sống khỏe. Trái cây khô, các loại hạt là các nguồn thức ăn chính của Sóc dạ đỏ. Chúng cũng có thể ăn các loại cỏ khô và các côn trùng nhỏ khi nguồn thức ăn chính cạn kiệt.

Các hạt cây sồi, hạt dẻ là nguồn thức ăn đầy chất dinh dưỡng. Nhằm tang cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho Sóc dạ đỏ. Vì vậy, khi nuôi sóc cần phải trau dồi những thực phẩm này.

b. Giữ ấm cho Sóc dạ đỏ

Khi nuôi Sóc dạ đỏ cần chú ý đến nhiệt độ chuồng. Chúng không phải động vật chịu lạnh tốt, đặc biệt dễ bị các bệnh khi bị lạnh. Do đó, khi chăm sóc cần giữ nhiệt độ chuồng khoảng 14 đến 15 độ C. Ngoài ra, chuồng nuôi Sóc phải luôn sạch sẽ, thoáng mát, giữ gìn vệ sinh. Cũng cần chú ý đến độ ẩm của chuồng, không được quá khô cũng như quá ẩm.

Thú cưng sóc dạ đỏ

Sóc dạ đỏ cũng không sống được khi nhiệt độ quá cao. Từ 35 độ C, sóc dạ đỏ có thể bị các bệnh dẫn đến tử vong. Vì vậy, vấn đề nhiệt độ chuồng cần được quan tâm một cách cao nhất.

c. Về vệ sinh cho Sóc dạ đỏ

Giống như chuột chinchilla hay Hamster, cần vệ sinh cho Sóc thường xuyên. Trong chuồng các bạn nên cung cấp cát để chúng tự tắm, vệ sinh. Nếu có thời gian, bạn có thể tắm cho sóc. Chú ý, sau khi tắm cần lấy khăn khô lau sạch sẽ cho sóc. Tránh làm sóc bị cảm lạnh sau khi tắm. Thêm vào đó cần vệ sinh các dụng cụ có trong chuồng nuôi. Bao gồm dụng cụ đựng thức ăn, nước uống hay đồ trang trí trong chuồng. Thường xuyên khử trùng các vật dụng để tránh các loại dịch bệnh cho sóc.

Trên đây, là một số chia sẻ về cách chăm sóc Sóc dạ đỏ. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có đam mê về Sóc dạ đỏ hiểu rõ thêm và chăm sóc sócmột cách phù hợp.

Từ khoá tìm kiếm

  • Nuôi sóc dạ đỏ
  • Sóc dạ đỏ giá bao nhiêu
  • Sóc dạ đỏ baby
0 Thích
7933 Lượt xem
(5) 3


CÓ THỂ BẠN THÍCH


BÌNH LUẬN


30/07/2021
Anh ơi .Em có nuôi 2 bé sóc bông sẽ đực ,nhưng dương vật 1 bé bị tắc tiểu rồi lồi ra xưng đỏ .Em không biết phải làm sao .Anh có cách giải quyết nào tư vấn giúp em với ạ🥺


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

* Tên Bạn:
* Nội Dung: