admin
Xuất bản ngày 30/10/2019
0 Bình luận

Chìa vôi trắng ăn gì ? Cách nuôi và cách bẫy chúng ! [HOT]

Chim chìa vôi trắng

Chìa vôi trắng là 1 loài chim thuộc họ hàng với chim Chìa vôi. Con chim này phân bố rất rộng ở cả châu Á, châu Âu, Việt Nam và một phần của Bắc Phi. Chúng thích sinh sống tại những môi trường bằng phẳng như là cánh đồng, thường là gần nguồn nước, chúng tồn tại được cả ở khu dân cư của con người, kể cả các thành phố lớn.

1. Hình dáng của chim chìa vôi trắng

Loài chim này có vẽ bề ngoài khá nhỏ bé, chiều dài của chim khi đã trưởng thành vào khoảng 14–21 cm. Long đuôi dài và nhọn, trên đầu và dưới cổ có màu đen đậm. Và viền màu trắng xung quanh đôi mắt, dưới bụng từ ngực đến đuôi là màu trắng, phía trên lưng có màu hơi xám, đôi cánh có sọc đen trắng nhìn trong rất đẹp.

Ngoài ra chìa vôi trắng có một tiếng hót thanh tao, êm ả, khá là hay. Chúng rất thường xuyên hót để tìm bạn tình hoặc đánh dấu vùng lãnh thổ cay trị.

2. Chim chìa vôi trắng ăn gì ?

Thức ăn của loài chim này ở điều kiện môi trường tự nhiên khá phong phú và đa dạng. Chúng chủ yếu ăn các loại côn trùng nhỏ như là: dế, cào cào, giun đất, ruồi nước, bọ nước và một số động vật thủy sinh nhỏ.

Môi trường sinh sống chủ yếu gần các nguồn nước và và những mảnh đất trống trãi, chúng không thích môi trường rậm rạp như những loài chim khác. Và chúng thường làm tổ gần các con sông, suối, ao hồ, đầm lầy để tiện cho việc săn mồi và chăm sóc chim con.

Cách nuôi chim chìa vôi trắng

Ngoài ra ở điều kiện môi trường sống là các khu dân cư và thành phố lớn thì chúng sẽ làm tổ trên các vết nức, gẫy của tường nhà. Hoặc dưới gầm cầu, hoặc trên ngọn cây cột điện... Tóm lại loài chim này chúng thích nghi rất tốt với môi trường sống.

Thời kỳ sinh sản của chim chìa vôi trắng thường rơi vào tháng 4 đến tháng 8 dương lịch. Mõi lứa chúng đẻ từ 3 đến 6 trứng. Đặc biệt chim này thuộc một loài chim chung thủy. Chúng bắt cập và sinh sống trọn đời với nhau. Nếu lỡ có 1 con chết thì con chim còn lại sẽ sống cô độc đến hết cuộc đời còn lại.

3. Cách nuôi chim chìa vôi trắng

Loài này đặc biệt chúng thích sinh sống gần môi trường nước, vì thế trong lòng nuôi phải luôn luôn trang bị cốc nước sạch để chim có thể uống bất cứ lúc nào.

Với điều kiện nuôi nhốt chúng ta có thể tập cho chim ăn cám, loại cám chuyên dụng dành cho chim choè than. Ngoài ra chúng ta có thể cho chúng ăn thêm sây quy, dế và cào cào để cung cấp thêm dưỡng chất cho chim mạnh khoẽ.


Nếu như bạn muốn nuôi chim chìa vôi bổi, chìa vôi rừng mới bắt về mà bạn muốn thuần hoá chúng. Việc đầu tiên chúng ta trùm lòng lại bằng 1 tấm vải mỏng, để chim bớt sợ. Trong lòng phải trang bị nước đầy đủ. Và lúc này bạn cần đặt 1 lọ sâu quy hoặc dế trong lòng để cho chim đói nó sẽ tự ăn. Các bạn nhớ theo dõi chặc chẽ những ngày đầu xem chim có chiệu ăn hay không?

Nếu chim chiệu ăn thì tiếp tục bỏ thức ăn vào cho chim ăn. Trường hợp chim nhịn ăn hoặc không chiệu ăn thì buột lòng bạn phải bắt chúng và nhét thức ăn vào miệng cho chúng ăn. Nếu bạn k làm thế thì chim sẽ chết vì đói.

Khi nhét thức ăn cho chim lưu ý các thao tác phải nhẹ nhàng. Chỉ cần để thức ăn vào miệng rồi là nó sẽ tự nuốt. Tránh tình trạng nhét vào tới cổ chim nhe, làm như thế sẽ làm cho cổ chim bị tổn thương và khả năng chim chết rất cao.

Chim chìa vôi

Cứ làm như thế 1-2 ngày đầu tiên thì về sau chim sẽ tự ăn mà không cần phải nhét nữa.
Tập vào cám cho chim sau khi chim thuần được khoản 15 đến 20 ngày. Bằng cách là bỏ cám vào trộn chung với lọ sâu quy, theo tỷ lệ sâu 4 cám 1. Và bớt sâu dần dần cho đến khi nào bạn cảm thấy chim đã ăn được cám hoàng toàn.

4. Cách bẫy chim chìa vôi trắng

Đối với bẫy loại chim này cũng tương tự như bẫy choè than, hoay còn gọi là chìa vôi đen. Chúng ta có thể sử dụng lụp và chim nhử kết hợp với tiếng kêu của chúng. Khi vào khu vực bẫy chỉ cần chim nhà hót lên thì chim rừng sẽ tự tìm đến đấu, đá và dính bẫy.
Trường hợp chim nhà không chiệu hót thì bạn mua hẳng cái máy mp3 ghi âm tiếng của chúng lại và mở máy thì dường nào cũng dính. Chúc các bạn thành công tốt đẹp và đừng quên chia sẽ bài viết này nhé.

1 Thích
5916 Lượt xem
(5) 2


CÓ THỂ BẠN THÍCH


BÌNH LUẬN

Chưa Có Bình Luận Nào

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

* Tên Bạn:
* Nội Dung: