admin
Xuất bản ngày 17/09/2019
0 Bình luận

Tiếng chim bồ chao mồi, khứu đầu bạc chuẩn dùng để bẫy cực kỳ hiệu quả [HOT]

tiếng chim bồ chao

Helo quý đọc giả ! Có phải bạn đang muốn tìm file mp3 tiếng chim bồ chao dùng để bẫy bồ chao đúng không ? Nếu là vậy thì đúng rồi vì ở bài viết này tôi chia sẽ cho bạn file tiếng chim bồ chao mồi chuẩn nhất cho các dùng tùy vào mục đích sử dụng của mõi người. Trước khi tải file thì tôi hy vọng sẽ dành ít thời gian của mình đọc tiếp phần còn lại của bài viết này vì tôi chia sẽ cho bạn kinh nghiệm cần thiết về loài chim này. link tải file mp3 nằm ở cuối bài viết nỳ bạn nhé !

1. Chim bồ chao ăn gì ?

 

Loài chim này chúng ăn được cả thực vật như là trái cây rừng, và cả động vật côn trùng nhỏ như là cào cào, dế, gián, sâu bọ...
Loài chim này còn có tên gọi khác là khứu đầu bạc hay là khứu đầu trắng tùy vào địa phương mà có tên gọi khác nhau.

Những người nuôi chim cảnh thường chăm sóc cho nó bằng trái chuối và cả thịt bò tái nhỏ để cung cấp dưỡng chất cho chim phát triển tốt và mau căn lửa thì chim sẽ hót nhiều hơn.

2. Những cách bẫy chim bồ chao, khứu đầu bạc

lụp bẫy chim bồ chao

- bẫy chim bồ chao, khứu đầu bạc bằng lụp
Với cách bẫy này yêu cầu chúng ta cần phải có 1 con chim mồi dùng để nhử chim rừng vào bẫy, ngoài ra nếu chim mồi của ta nó lười hót hoặc chưa hót thì chúng ta có thể kết hợp với máy ghi âm tiếng chim bồ chao để kích chim bổi nhanh hơn.

Để cho chim nhanh dính thì ta cần ngụy trang lụp bằng một ít lá cây rừng và treo vài trái cây màu đỏ mà chim thích ăn như là bình bác dây chẳng hạng.

thòng bẫy chim bồ chao

- bẫy chim bồ chao bằng thòng lọng
Với cách bẫy này thì cực kỳ hiệu quả và không cần đến chim mồi cũng không cần đến trái cây gì cả. Chỉ cần bạn làm thòng loại đứng chuyên về chim này và treo trên cành cây cách mặt đất tầm nữa mét và xung quanh hơi trống trãi một tí, còn phía dưới đất thì cần 1 cái loa mp3 ghi âm tiếng chim bồ chao, khứu đầu bạc cắn nhau thì chim về sẽ đậu trên nhành cây và dính vào thòng đã bố trí trước đó.

Lưu ý ở đây điểm quang trọng nhất là tiếng cắn nhau hoặc tiếng cầu cứu chứ không phải tiếng hót bình thường nhe. Vì tiếng hót bình thường sẽ không có tác dụng với cách bẫy này nhé. Khi dính 1 con và nó dẩy dụa la hét lên thì càn kích thích những con chim khác đậu vào và có khi dính sạch cả đàn luôn đấy.

 

- bẫy chim bồ chao bằng keo
Với cách bẫy này thì bạn cần mua keo bẫy chim sẽ về cũng bẫy giống như bẫy chim sẽ vậy nhưng khác ở đây là dùng file tiếng chim bồ chao, khứu đầu bạc cắn nhau giống như bẫy thòng lọng vậy.

Cách này thì miễn bàn cãi rồi vì chim xuống dính sạch sành xanh luôn chả sót con nào cả. Cái loại chim này nó rất khờ dại vì thấy đồng loại nó dẩy dụa cầu cứu nó không bay đi mà cứ sáp sáp lại gần vì tính hiếu kỳ hay là vì muốn cứu đồng loại của mình hay gì cũng không biết nhưng rồi không cứu được ai mà cũng đành chung số phận với những con khác.

Lưu ý các bạn ở đây mình khuyên chân thành, bẫy chim là niềm đam mê thú vui tiêu khiển nên các bạn đừng quá lạm dụng mà tận diệt chúng nó thì không tốt. Và không nên bẫy chim bồ chao vào mùa chim sinh sản để phát triển số lượng của chúng bạn nhé. Bạn yêu thiên nhiên thì thiên nhiên sẽ yêu lại bạn. Chỉ nên bẫy để vui thôi hoặc đem về nuôi chim cảnh cho nó hót chơi cũng được.

Thôi bài viết mình cũng khá dài rồi mình xin dừng viết tại đây và bạn đừng quên thường xuyên ghé thăm website để đọc thêm những bài viết khác của mình nhé, chúc bạn một ngày may mắn.

linhk mp3: Tiếng chim bồ chao gọi bầy chuẩn

2 Thích
5526 Lượt xem
(5) 4


CÓ THỂ BẠN THÍCH


BÌNH LUẬN

Chưa Có Bình Luận Nào

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

* Tên Bạn:
* Nội Dung: