admin
Xuất bản ngày 14/09/2019
0 Bình luận

Cách làm mồi bẫy chuột gia truyền và bố trí bẫy đúng cách [HOT]

bẫy chuột bằng ống nhựa

Khi bạn tìm đến bài viết này thì tôi nghỉ chắc rằng bạn đang tìm cách để bẫy được những con chuột tinh ranh đang quấy phá cây trồng vật nuôi hoặc là ngôi nhà của bạn. Vậy thì bạn tìm đúng chổ rồi vì sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn về những cách đối phó với những con chuột tinh ranh này nhé.

1. Đặc tính của con chuột

Tùy vào loại chuột mà bạn muốn bẫy chúng mà ta sẽ áp dụng với nhiều cách khác nhau, ví dụ bạn muốn bẫy chuột ở ngoài đồng thì ta sẽ làm mồi bẫy chuột khác. Còn nếu ta muốn bẫy chúng ở trong nhà thì sẽ làm mồi bẫy chuột khác vì chúng rất thông minh, chúng chỉ ăn những thức ăn hàng ngày mà chúng từng ăn, nếu có thức ăn lạ thì chắc chắn bọn nó sẽ cảnh giác mà không vào bẫy đâu nhé vì thế bạn cần xác định trước đối tượng những con chuột bạn muốn tóm chúng là thuộc vào đối tượng nào mà áp dụng cho đúng cách thì mới mang lại hiệu quả cao được.

Ngoài ra loài chuột nó rất dị ứng với muồi của chiếc bẫy, giả sử là bạn mới mua chiếc bẫy đó và nó hoàng mới toanh thì tỷ lệ dính chuột sẽ thấp hơn so với 1 chiếc bẫy chuột đã dính được rất nhiều chuột rồi.

Vậy nguyên nhân chính là 1 cái bẫy đã từng dính chuột thì chắc chắn những chú chuột trong lòng đã để lại phân và nước tiểu và muồi hôi từ cơ thể chúng. Đó là muồi thân thiết nên các con khác nó sẽ dể vào hơn là 1 cái bẫy chỉ toàn là muồi lạ. Cho nên bạn cần xử lý chiếc bẫy của mình bằng cách nhốt chuột hoặc nhúng bẫy vào trong bùn đất để tạo muồi quen thuộc của chúng thì tỷ lệ thành công sẽ rất bất ngờ bạn nhé.
Cách làm mồi bẫy chuột mình sẽ hướng dẫn ở cuối bài viết này bạn nhé.

 

làm mồi bẫy chuột

2. Những cách bẫy chuột nào sử dụng sẽ hiệu quả nhất ? 

Hiện nay để tóm được các anh nam thanh nữ tú 4 chân này cũng có rất nhiều loại bẫy được ra đời vì chúng ngày càn thông minh nên buộc chúng ta phải nghiên cứu chế tạo thêm nhiều bẫy chuột mới thì mới đối phó được chúng, và sau đây tôi sẽ giới thiệu một số bẫy chuột thông dụng nhất mà được nhiều người áp dụng nhất.

 

bẫy chuột hình bán nguyệt

- bẫy chuột hình bán nguyệt
Loại bẫy này rất hiệu quả do vua duyệt chuột sáng chế, cái bẫy này không cần dùng mồi nhữ mà chúng ta có thể đặt trên lối mòn mà chuột thường chạy qua thì sẽ dính và kẹp chết chúng luôn nhé.

lòng bẫy chuột

- lòng bẫy chuột
Loại này đã có từ lâu đời, ưu điểm của nó là bắt sống đối tượng và có thể đặt được cả ở ngoài ruộng và trong nhà. Nhưng khuyết điểm là chỉ bắt được 1 con và có 1 số con nó hơi nhát và không dám vào loại bẫy này.

bẫy chuột thông minh

- Bẫy chuột bằng lòng thông minh
Lòng bẫy này cũng cần dùng mồi bẫy chuột chúng thường ăn và ưu điểm của nó là dính không hạn chế, có nghĩa bao nhiêu con vào cũng được miễn là lòng bẫy còn đủ sức chứa. Khuyết điểm là quá to, quá cồng kền nên khó đặt và chỉ bẫy được những an chàng và cô nàng chuột ở nhà thôi chứ đem ra ruộng không khéo mất luôn cả chì lẫn chài vì bị người ta lấy mất vì nó khó ngụy trang được.

bẫy chuột bằng ống tre

- bẫy bằng ống tre, ống nhựa có cần bật thòng lọng.
Đây là tác phẩm vĩ đại của người dân tộc thiểu số miền núi họ sáng chế dùng để đánh bắt dúi rừng, thỏ rừng và cả chuột. Ưu điểm là đặt ống vào trước miệng hang khi nào chuột ra sẽ dính vì nếu nó không ra chả lẽ nó chiệu chết đói trong hang hay sao ?
Khuyết điểm là phải có hang ổ và hang đó không có hang lối thoát khác thì mới có hiệu quả. Nhưng đối với 1 số bạn đã dùng mồi nhữ và không cần để trước miệng hang vẫn dính nhé.

3. Cách làm mồi bẫy chuột, mồi dụ chuột gia truyền

Như chúng ta đã biết mồi bẫy chuột là một yếu quang trọng không thể thiếu, nếu mồi nhữ không hấp dẫn được chúng thì chả con nào dám bén mạng đến gần chiếc bẫy tử thần của bạn cả.

Và chúng ta có 1 thối quen là hay sử dụng thức ăn của chúng ta để bẫy chúng vì nghỉ rằng nó hấp dẫn với bọn nó. Nhưng đó là 1 lối nghỉ sai lầm bạn nhé vì lũ này nó thông minh lắm nhé. Nó rất cảnh giác với món lạ, địa hình lạ và muồi lạ, chỉ những con nó đói quá không có gì ăn thì nó mới bén mạng tới những thứ rất lạ đó.

Vậy thì đâu là những mồi bẫy chuột mà chúng kích thích bọn này nhất ? Vâng sau đây tôi sẽ nêu ra vài món nhé.

- lúa, gạo
- ốc
- dầu mỡ
- cá, tép và muồi tanh
- tôm khô, hoặc khô
- con cua

Phía trên là những mồi mà chúng thường ăn và dám ăn, nhưng cũng tùy vào đối tượng mà bạn chọn mồi bẫy chuột cho phù hợp.

Sau đây tôi chia sẽ 2 loại mồi bẫy chuột gia truyền từ những mồi dụ chuột phía trên nhé.

- nếu bạn muốn bắt chúng ở ngoài ruộng đồng, vườn cây hai là những nơi hoang dã thì bạn áp dụng mồi này nhé.
Cám gạo rang thơm, trộn với lúa và một ít gạo trắng và một ít bơ hoặc mỡ heo để tạo muồi, ngoài ra bạn có thể bắt con chua đồng đâm cho nhuyển trộn chung tất cả với nhau. Đảm bảo lũ chuột sẽ bị thu hút không thể đi đâu và đành vào bẫy thôi.

- bài thứ 2 dùng để bắt những con chuột ở nhà thì ta dùng khô với mỡ heo hoặc bơ trộn với lúa gạo là được.

Bài viết mình đến đây cũng đã dài thôi mình tạm dừng tại đây và bạn nào có ý kiến nào hay hơn hãy để lại bình luận phía dưới nhé.

3 Thích
2699 Lượt xem
(5) 3


CÓ THỂ BẠN THÍCH


BÌNH LUẬN

Chưa Có Bình Luận Nào

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

* Tên Bạn:
* Nội Dung: