admin
Xuất bản ngày 03/10/2018
0 Bình luận

Tiếng dẽ giun, mỏ nhác chuẩn mới nhất

Chim dẽ giun

Link tải file tiếng mp3 này ở cuối bài.
Gần đây thấy các anh em hào hứng nở rộ phong trào săn chim dẽ giun hay còn gọi là mỏ nhác. Loài chim này có bộ long xám bông gần giống với chim cút nhưng khác là dẽ giun có cái mỏ rất dài và công. Loài chim này chuyên ăn giun đất và giun nước nên được gọi với cái tên dẽ giun.

 

Phân bố và sinh sản của dẽ giun, mỏ nhác

Đây là loại chim định cư, phân bố nhiều ở miền nam nơi có nhiều cánh đồng ruộng chính là nơi lý tưỡng cho dẽ giun, mỏ nhác phát triển và sinh sản.

Mùa sinh sản của loài chim này thường là vào đầu mùa mưa, mỗi lứa từ 3 đến 4 trứng, trứng của chúng trông rất giống với trứng cút nhưng hơi to hơn, mỏ nhác làm tổ dưới ruộng, chúng tha cỏ chất cao hơn mặt đất và nước để trứng không bị ước nước.

 

Chim mỏ nhác

Cách đánh bắt dẽ giun, mỏ nhác.

Có 2 cách để đánh bắt loài chim này là đánh lưới vào ban đêm, sử dụng loại lưới chuyên dụng đánh đêm dài tầm 60m cao khoản 5m, cấm ở ruộng vào ban đêm và dùng một chiếc loa mp3 mở file ghi âm tiếng của dẽ giun, mỏ nhác và chờ đợi kết quả.

Cách thứ 2 là vẫn dùng lưới cở đó nhưng sẽ đánh vào ban ngày, cách này là phải có 2 người, mõi người cầm 1 đầu và kéo trên ruộng lúa mọc cao cở 2 gan tay, lúa không được quá cao hoặc quá thấp, vì lúa quá cao khi kéo lưới ngang chim nó sẽ không bay lên mà sẽ trốn vào trong lúa là sẽ không dính, nhưng nếu lúa quá thấp thì chim nó đã nhìn thấy lưới ở tầm xa và bay mất rồi làm sao dính lưới. Vì thế lúa cao tầm 2 gan tay tính từ gốc lên chính là lý tưỡng nhất, vì tập tính của loài chim này nó sẽ bay lên mõi khi nó cảm thấy có nguy cơ bị tấn công. Lưu ý 1 điều là lúc kéo lưới phải để lưới nằm úp chứ không phải để lưới đứng và kéo sau cho lưới vừa đụng ngọn lúa va chạm để dẽ giun hoảng hốt mà bay lên. Cách này không chỉ dính mỏ nhác mà dính cả cò lửa và các loài chim khác nữa đấy.
Hãy chia sẽ nếu bạn thấy file này hay bạn nhé.

4 Thích
2067 Lượt xem
Vote 4.3 (3) Phiếu bầu


CÓ THỂ BẠN THÍCH


BÌNH LUẬN

Chưa Có Bình Luận Nào

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

* Tên Bạn:
* Nội Dung: