admin
Xuất bản ngày 31/10/2019
4 Bình luận

Chim bạc má giá bao nhiêu ? Nuôi như thế nào là đúng cách ? [HOT]

Chim bạc má xám

Chim bạc má là một loại chim cảnh đang được các giới nuôi chim cảnh ưa chuộng, bởi vì chúng có một thân hình nhỏ nhắn, với cái mỏ mà đỏ trong thật thu hút với cái nhìn đầu tiên. Ngoài ra thân hình của chim cũng trong rất đáng yêu và khá dể nuôi so với nhiều loại chim cảnh khác. Chăm sóc chúng cũng không cần phải kỳ công hay vất vã gì nhiều. Và sau đây chúng tôi sẽ hưỡng các bạn cách chăm sóc loại chim này sao cho đạt hiệu quả nhất nhé.

1. Chim bạc má, nguồn gốc và sự phân bố

Chim bạc má có mặt ở quần đảo Sumatra ( Nam Dương) Malaisia và các nước ở Đông Dương . Vì sao gọi chúng với tên bạc má bởi vì chim có 2 đốm trắng ở 2 bên má. Ở miền Bắc và miền Trung của Việt Nam có hai loại chim Bạc Má rừng rất giống với chim Bạc Má cảnh của nước ngoài , chỉ khác một chổ là màu lông xám hơi sậm hơn một chút.

Chim bạc má trắng

- Hình dáng

Về hình dáng của chúng bằng với một con chim sẽ đã trưởng thành,  chúng có cái mỏ rất to và lực của cái mỏ rất mạnh. Chúng rất linh hoạt và thường xuyên bay nhẩy ở trong lòng. Một con chim đã trưỡng thành có chiều dài cơ thể là 13cm.

- Màu long

Ở Việt Nam, loài chim này chủ yếu được phân biệt bởi 2 màu sắc khác nhau.

A/ Chim bạc má trắng:

Toàn thân được phủ bởi một màu trắng tinh khiết không xen tạp với bất kỳ màu sắc nào khác. Cái mỏ màu đỏ trong giống như một quả cà chua chín mọng. Chim mái cái đầu nhỏ hơn chim trống, và màu đỏ của mỏ nhạt hơn một ít.

B/ Chim bạc má xám:

Ở trên đầu và lưng được phủ bởi một màu xám, dưới bụng xám nhạt hơn phần lưng. Có 2 đốm trắng ở 2 bên má, mỏ màu đỏ như quả ớt chín. Con trống đầu to hơn con mái.

Trong 2 loại này thì con xám mạnh hơn, lực lưỡng hơn. Nhưng so sánh về giá cả thị trường thì con chim má trắng lại có giá trị hơn bởi vì người nuôi chim cảnh ưa chuộng nó hơn.

2. Chuẩn bị lòng nuôi chim bạc má

Tuy chúng có thân hình nhỏ, nhưng chúng lại thích sống với môi trường rộng lớn hơn. Vì thế nếu muốn chọn lòng nuôi chim này thì nên chọn lòng nuôi to hơn. Về phần sinh sản thì ở đời sống ngoài tự nhiên chim thường làm tổ trong những gốc cây, thâm cây có hang, lỗ hoặc những cây chết khô có lỗ. Chúng tha cỏ rác lá cây về lót tổ để cho giử ấm cho chim con.

Với điều kiện nuôi nhốt chúng ta vẫn có thể nuôi chúng cho sinh sản. Nhưng chúng ta cần thiết kế thêm tổ để cho chim đẻ. Trong tổ phải lót một loại sơ dừa, cỏ khô xé nhỏ, rơm xé nhỏ, tùy vào vật liệu bạn tìm được mà làm tổ đẻ cho chúng.

Lòng nuôi chim bạc má

Lưu ý loại chim này chúng không thích chúng ta sờ mó vào tổ của chúng khi đang trong thời kỳ sinh sản. Nếu bạn cứ liên tục thăm tổ, nhìn ngó, sờ mó tổ của chúng thì chúng sẽ bỏ tổ và không đẻ nữa. Bạn làm tổ xong thì cứ bỏ đó đừng xem chúng nhiều quá mà cứ mặc chúng làm gì thì làm. Đợi đến khi chim con nở thì bạn muốn xem muốn ngó gì đó cũng được. Lúc này chúng sẽ không bỏ tổ nữa.

3. Chim bạc má ăn gì ?

Loài chim này thức ăn chủ yếu của chúng nghiên về thực vật. Chúng ăn được như là hạt lúa, hạt kê, hạt đậu phọng... Nếu bạn muốn chim phát triển tốt thì lấy gạo đem đi rang và trộn với trứng cho chúng ăn. Ngoài ra bạn cũng có thể đem hạt lúa ngâm nước vài ngày cho lúa căn tròn rồi cho chim ăn.

Nên nhớ cho chim ăn thêm các loại rau xanh để cho chim mạnh khoẽ. Chúng ăn được rau cải ngọt, sà lách, dưa hấu...

4. Giai đoạn nuôi chim bạc má non

Khi chim trưỡng thành thì khoảng 6 tháng tuổi chim mới bắt đầu sinh sản lứa đầu tiên. Mõi đợt chúng sẽ đẻ khoản 3 - 6 trứng. Chim bố mẹ sẽ tự ấp trứng khoản 15 đến 17 ngày thì trứng sẽ nở ra chim con. Trong quá trình nuôi chim non thì chim bố mẹ sẽ tự nuôi nấn mà không cần chúng ta nhúng tay vào.

Khi chim con được 3 tháng tuổi chúng sẽ bắt đầu mọc long cánh và trổ long toàn thân. Giai đoạn này chúng ta có thể phân biệt được giới tính của chim con. So với nhiều loại chim cảnh khác thì chim bạc má khá dể nuôi nếu như bạn chăm sóc chúng đúng cách.

Chim bạc má

Một điểm cần lưu ý đối với loại chim này là chúng thích sự yên tĩnh, vắng vẽ, không gian êm ả. Chúng không thích sự có mặt của con người trong lúc chúng nuôi con. Vì thế bạn nên hạng chế việc chơi đùa với chim con để chúng được chim bố mẹ chăm sóc tốt nhất có thể.

5. Chim bạc má giá bao nhiêu ?

Đối với chim bạc má trưỡng thành thì một con có giá tầm 150k/con, chim 5 tháng tuổi có giá là 100k/ con. Nếu mua cập thì 1 cập tầm 300 đến 400k tùy vào độ đẹp của chim mà có giá bán khác nhau. Phía trên là thông tin về loài chim này, hy vọng với thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn nuôi chúng tốt hơn. Nếu thấy hay thì hãy chia sẽ bài viết này. Cám ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Từ khoá tìm kiếm bài viết 

  • Chim bạc má
  • Bạc má xám
  • Cách nuôi chim bạc má
  • Mô hình nuôi chim bạc má
  • Cách nuôi chim bạc má đẻ
1 Thích
13441 Lượt xem
(5) 3


CÓ THỂ BẠN THÍCH


BÌNH LUẬN

Trang
22/05/2023
Tôi muốn mua bạc má trống màu xám có ko ạ

Huynh Di
13/09/2022
Toi o , USA muon mua 1 cap trang , 1 cap mau xam , khoang 5 thang tuoi , Gia bao. Hieu 1 cap ?

Tuấn
14/12/2020
Có ai bán chim bạc má ko vậy

Kha
13/12/2019
Chim bạc má nhật giá sao vậy bạn ?


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

* Tên Bạn:
* Nội Dung: