Bẫy Rắn Hổ Ngựa - Tổng Hợp Bẫy Chim Và Tiếng Chim
bay chim, cach bay chim, tieng chim

Bẫy Chim Hay.Com

Bạn Đang Xem Bài Viết

Bẫy Rắn Hổ Ngựa
Sơ lượt về rắn hổ ngựa

Rắn hổ ngựa là một loài rắn hiền lành và có ít cho nông nghiệp, bởi vì thức ăn của chúng chủ yếu là chuột. Mà chuột thì lại phá hoại mùa màng nên rắn ăn chuột thì có lợi cho nông nghiệp.
Đặc tính của rắn hổ ngựa là săn mồi vào cả ban ngày và ban đêm, nhưng chúng thường săn mồi vào ban ngày nhiều hơn. Loại rắn này có một cơ quang cảm biến thân nhiệt ở lưỡi của nó, thị giác của rắn hổ ngựa rất kém . Cơ quang cảm biến thân nhiệt giúp chúng tìm đến con mồi một cách chính xác nhất, chúng thường le lưỡi ra ngoài không khí để cảm biến với một con vật tỏ nhiệt như con chuột. Nếu một con chuột đã chết thì sẽ không còn tỏ nhiệt nữa lúc này rắn hổ ngựa sẽ không cảm biến được nữa.
Cho nên dù một con chuột có ở trong hang sâu cách mấy đi nữa thì rắn hổ ngựa chỉ cần ở miệng hang le lưỡi ra cảm biến sẽ bít ngay trong hang có chuột hay không.
Nếu bạn nào từng đi đào chuột sẽ bít những hang chuột nào mà bịt kín miệng hang thì có nghĩa ở trong hang đang có chuột con sơ sinh. Chuột mẹ sẽ đào đất bịt kín miệng hang lại mục đích vì sợ rắn hổ ngựa và một số loại rắn khác sẽ vào ăn thịt con của chúng. Rắn hổ ngựa tuy cảm biến được con mồi chính xác nhưng ngược lại rắn thì không biết đào hang như chuột cho nên cũng đành bất lực không làm gì được với lũ chuột sơ sinh kia cả.
Con chuột mẹ thật thông minh phải không nào? Nhưng nếu bịt miệng hang lại thì chuột mẹ sẽ ăn gì và sống ra sao??? Con chuột lúc mới sinh con nó sẽ nhịn ăn chừng vài ngày, sau đó nó đợi trời tối sẽ đào hang và ra kiếm ăn. Vì rắn hổ ngựa rất ít săn mồi vào ban đêm, nhưng điều đó không có nghĩa rằng đàn chuột con sẽ an toàn, vì ngoài rắn hổ ngựa ra vẫn còn nhìu loại rắn khác ăn chuột và lại săn mồi vào ban đêm, ví dụ như cạm nông cạm nia...
Sau khi chuột mẹ ra ngoài ăn no bụng thì tranh thủ lúc trời chưa sáng thì nó lại chui vào hang và bịt miệng hang lại.

Cách bẫy rắn hổ ngựa

Bẫy rắn hổ ngựa khá dể, chỉ cần dùng một cái lòng sắc và bẽ thành hình vuông có kích thước 7 ô ngang và 8 ô cao, cũng có người sẽ 7 ô cao và ngang luôn. Và có chiều dài là 40 ô. Một đầu sẽ làm hôm cho rắn hổ ngựa vào và đầu còn lại bịt lại bằng lưới, cũng có khi làm hôm cả 2 đầu.
Sau đó dùng bao để bao quanh khung lòng lại với mục đích là có thể để lúa cho chuột ăn, và cho rắn dể tìm miệng hôm hơn.
Bẫy rắn hổ ngựa thì chúng ta chủ yếu dùng mồi nhử là chuột còn sống, loại chuột có kích thước bằng đầu ngón chân cái là tốt nhất, sau khi bỏ chuột vào lòng thì ta hãy bỏ ít lúa vào lòng cho chuột ăn để chuột không bị chết vì đói. Nếu chuột chết thì rắn sẽ không cảm biến thân nhiệt được nữa và cũng không tìm đến bẫy.

Chọn nơi để bẫy rắn hổ ngựa

Chúng ta có thể bẫy rắn ở ngoài ruộng, bờ ao, bờ đìa, bờ kênh, nơi có nhiều bụi rậm um tùm chính là nơi lý tưỡng nhất để bẫy rắn hổ ngựa. Thời gian đi thăm bẫy có thể là từ 4 đến 7 ngày thăm một lần, vì thăm bẫy thường xuyên sẽ để lại dấu chân và hơi người khiến rắn không dám đến, với lại loại rắn này khi nó ăn no thì nó chỉ nằm trong hang cho đến tiêu hoá hết con mồi thì chúng mới chiệu đi ra kiếm ăn nữa, bởi vậy một chổ có thể kéo dài 2 tuần thì mới biết có rắn hay không. Và cần lưu ý là rắn càn lớn là càn ít đi kiếm ăn cho nên bạn cần phải kiên trì để bẫy thật lâu mới dính nó và tốt nhất mõi lần đi thăm bẫy bạn phải thêm lúa cho chuột ăn để tránh chuột bị chết

Có Thể Bạn Muốn Xem:

  • Bẫy Chim Sâu Đầu Đỏ

    cách bẫy chim sâu đầu đỏ và tiểu sử về chim sâu đầu đỏ mới nhất dành cho các anh em nào yêu thích thể loại này nhé

  • Bẫy Rắn Hổ Ngựa

    Cách bẫy rắn hổ ngựa hiệu quả nhất dành cho các anh em nào yêu thích loại bẫy rắn này, rắn hổ ngựa còn ngoài tự nhiên cũng khá nhiều nên có thể bẫy thoải mái nhé

  • Thuốc Bẫy Rắn Hổ Hành

    Bài thuốc cấm câu rắn hổ hành chuyên để cấm câu rắn hổ hành và bẫy rắn hổ hành và các loại rắn khác


Trương Hoanh Đa Rô
Liên Hệ: 01696716662
Địa Chỉ: Bình Tân - Hiệp Hòa - Cầu Ngang - Trà Vinh


Copyright © 2018 by www.baychimhay.com