Bẫy Chim Sâu Đầu Đỏ - Tổng Hợp Bẫy Chim Và Tiếng Chim
bay chim, cach bay chim, tieng chim

Bẫy Chim Hay.Com

Bạn Đang Xem Bài Viết

Bẫy Chim Sâu Đầu Đỏ
Sơ lượt Chim Sâu Đầu Đỏ

- Chim sâu đầu đỏ là một loại chim được nhiều người yêu thích, bởi vì nó có một tiếng hót rất hay và sở hữu một bộ long khá đẹp.
- Sâu đầu đỏ có hình dáng nhỏ nhắn và cân nặng khoản 12g, bộ long cánh màu xám vàng và long dưới bụng là màu vàng, long ức hay còn gọi là long ngực có màu xám đậm hơn, đặc biệt long đầu có màu đỏ nhạt.

chim sau dau do


Phân biệt chim sâu đầu đỏ trống hoặc chim sâu đầu đỏ mái

Chim trống và chim mái có hình dáng khá giống nhau và rất khó phân biệt. Đặc biệt là Chim sâu đỏ chuyền.
Theo kinh nghiệm của các bậc tiền bối đi trước kể lại là phân biệt chim trống và chim sâu mái có 2 đặc điểm khác nhau như sau.
- Chim trống sẽ có bộ long ngực đậm hơn, còn chim mái chỉ có màu trắng.
- Chim sâu trống sẽ có nhiều tiếng hót, còn chim sâu mái chỉ biết ro thôi.

chim sau dau do trong va mai


Sự Phân bố nơi sống của chim sâu đầu đỏ

Ở việt nam thì chim sâu đầu đỏ sống rãi rác từ bắc vào nam, thức ăn của chúng là sâu, cào cào, nhện nhỏ... Với điều kiện nuôi nhốt thì chim sâu đầu đỏ còn ăn được cả cám chuyên dụng để nuôi chim.

to chim sau dau do


Sinh sản

Vào đến thág mưa và gần cuối tháng mưa chính là mùa sinh sản của sâu đầu đỏ, những cập chim lúc này sẽ giao phối và làm tổ trên những lá cây. Tổ của chúng rất nhỏ bé và rất khó phát hiện ra. Chim con sẽ được chim bố mẹ mốm mồi cho đến khi tự biết bay rời khỏi tổ và được chim mẹ huấn luyện cách săn mồi một thời gian để nó có những kinh nghiệm tự sinh sống một mình.
bay chim sau dau do


Cách bẫy chim sâu đầu đỏ

Bẫy chim sâu đỏ đầu này cũng khá có nhiều cách vì tập tính của chúng rất háo đá chỉ cần có tiếng chim khác ở địa phận của nó thì nó liền tìm đến đấu đá để tranh dành lãnh thổ. Có thể sử dụng lụp chuyên dụng để bẫy và cũng có thể dùng lưới để giăn. Nhưng đối với các nghệ nhân thì họ sẽ chỉ dùng lụp để bẫy vì thú vui giải trí, chứ nếu dùng lưới thì hốt cả đàn chung luôn rồi còn gì?? Cũng có một số anh em lại dùng keo bẫy chim sẽ để bẫy, nhưng mình không khuyến khích dùng cách này vì sẽ làm chim bị thương và rụng long rất nhiều mất thẩm mỹ.

Có Thể Bạn Muốn Xem:

  • Thuốc Bẫy Rắn Hổ Hành

    Bài thuốc cấm câu rắn hổ hành chuyên để cấm câu rắn hổ hành và bẫy rắn hổ hành và các loại rắn khác

  • Bẫy Rắn Hổ Ngựa

    Cách bẫy rắn hổ ngựa hiệu quả nhất dành cho các anh em nào yêu thích loại bẫy rắn này, rắn hổ ngựa còn ngoài tự nhiên cũng khá nhiều nên có thể bẫy thoải mái nhé

  • Bẫy Chim Sâu Đầu Đỏ

    cách bẫy chim sâu đầu đỏ và tiểu sử về chim sâu đầu đỏ mới nhất dành cho các anh em nào yêu thích thể loại này nhé


Trương Hoanh Đa Rô
Liên Hệ: 01696716662
Địa Chỉ: Bình Tân - Hiệp Hòa - Cầu Ngang - Trà Vinh


Copyright © 2018 by www.baychimhay.com